Du lịch Bắc Ninh, món quà được ưa chuộng mua về là những thức quà đậm đà văn hóa ẩm thực Bắc Ninh, một số cái tên quen thuộc như: bánh phu thê Đình Bảng, nem bùi Ninh Xá, bánh tẻ làng Chờ, tương Đình Đỗ, bánh khúc làng Diềm, bánh đa kế, bánh tro đình Tổ, rượu làng Vân, cháo thái Đình Tổ, gà Hồ…

Đến với Bắc Ninh, quý khách có thể tìm hiểu những lễ hội, câu hát quan họ, làng nghề thủ công, hay những điểm tham quan độc đáo như:

  • Đền Đô (đền Lý Bát Đế): Đền Đô là ngôi đền cổ lâu đời linh thiêng bậc nhất tọa lạc tại xóm Thượng, xã Đình Bảng,Từ Sơn. Đền xây dựng từ thời vua Lý Công Uẩn nên đúng ngày ông đăng quang (15- 3 năm canh Tuất, 1010), Đền thờ 8 vị vua nhà Lý, được nhiều người biết đến bởi kiến trúc đẹp, công phu và những chạm khắc tinh xảo.
  • Làng Tranh Đông Hồ: Làng nghề truyền thống này thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đông Hồ là dòng tranh dân gian Việt Nam ai ai cũng biết. Đến thăm làng tranh Đông Hồ, bạn có cơ hội tìm hiểu về quy trình sản xuất tranh và mua những bức tranh độc đáo về làm quà.
  • Hội Lim Tuyên Du: Được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc, bất cứ ai có kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh đều sẽ muốn tới huyện Tiên Du dự hội Lim diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng giêng Âm lịch hàng năm. Những làn điệu dân ca quan họ từ lâu đã là tài sản văn hoá chung của dân tộc Việt, tiêu biểu cho loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ tới ngày hội Lim sẽ được "bung" ra và lan tỏa hơn bao giờ hết.
  • Chùa Phật Tích: Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất nhì Bắc Ninh. Điểm nhấn của chùa là pho tượng phật A Di Đà báu vật thời Lý. Ngoài ra giữa chùa có pho tượng Phật bằng đá xanh ngồi thiền định trên tòa sen cao 1,85 m và khu tháp bảo với 32 ngọn tháp lớn nhỏ ở sân sau chùa.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Bắc Ninh cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Bắc Ninh