Vùng đất Bình Dương không chỉ nổi tiếng với các rẫy cao su, vườn trái cây… mà còn hấp dẫn nhiều người bởi sự phong phú trong văn hóa ẩm thực Bình Dương như: Bánh bèo bì, bánh khọt, gà bó xôi, lẩu bò mắm ruốc, gỏi gà măng cụt, gỏi ngó lục bình tôm thịt…

Bình Dương vẫn có một sức hút riêng, bởi không chỉ có nhiều địa điểm vui chơi giải trí rộng lớn mà còn sở hữu phong cảnh đầy hữu tình, nhiều địa điểm tham quan ngắm cảnh hữu tình đang dần trở thành trào lưu du lịch của rất nhiều bạn trẻ như:

  • Khu du lịch Đại Nam Wonder Land: Toàn bộ khu du lịch có tổng diện tích khoảng 476 ha, nơi đây tích hợp nhiều loại hình du lịch, vui chơi giải trí bao gồm đền đài, thành quách, núi non, khách sạn, sông hồ, khu vui chơi giải trí… Trong đó nổi bật hơn cả là Kim Điện – ngôi đền dát vàng nằm trong khu du lịch Đại Nam. Kim Điện được công nhận là đền thờ lớn nhất Việt Nam, bên trong được dát vàng 24k. Toàn bộ khu vực đền rộng 9ha gồm hoa viên, núi non. Khu vực đền thờ rộng hơn 5.000m² được làm bàng gỗ quý, vách đá, hoa văn được dát vàng 24k.
  • Làng nghề gốm sứ: Các sản phẩm gốm ở đây khá đa dạng về màu sắc và kiểu dáng từ những đồ gia dụng quen thuộc cho đến đồ trang trí mỹ nghệ, gốm công nghiệp. Gốm Bình Dương nước sơn bóng, bền đẹp được nhiều người tiêu dùng trong cả nước ưa chuộng. Nổi tiếng nhất phải kể đến thương hiệu gốm sứ cao cấp Minh Long.
  • Chùa Hội Khánh: Chùa sở hữu pho tượng nằm độc đáo, chùa Hội Khánh từng nhận kỷ lục về tượng Phật nhập niết bàn nằm trên mái dài nhất châu Á. Với kích thước dài 52 m, cao 12 m nằm cách mặt đất 24 m, đây cũng là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam. Bên trong khuôn viên chùa khá rộng có diện tích khoảng 700m². Ở chính điện đặt các pho tượng Phật Thích Ca, Địa Tạng… tượng làm bằng gỗ được sơn son thếp vàng. Ngoài ra còn có 3 tấm bao lam chạm khắc Cửu Long, Thập Bát La Hán, Tứ Linh, Tứ Quí với những nét chạm khắc tinh xảo có giá trị nghệ thuật cao. Chùa không chỉ là nơi thờ tự mà còn là trung tâm tu học Phật giáo trong vùng.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Bình Dương cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Bình Dương