Tên đầy đủ là Vương Quốc Thụy Điển, là quốc gia quân chủ lập hiến thuộc Bắc Âu. Du lịch Thụy Điển là điểm đến xanh trong mắt du khách thế giới nhờ không khí thiên nhiên trong lành và lối sống nhẹ nhàng hiền hòa của người dân nơi đây.

Để có cái nhìn tổng quan về du lịch Thụy Điển, HTS sẽ giúp các bạn điểm qua những nơi nhất định phải ghé qua khi có kỳ nghỉ tại đây.

Stockholm

Là thủ đô của Thụy Điển có 14 hòn đảo xinh đẹp tại đây, là nơi đến của các thị trấn cổ xưa, cung điện tráng lệ, và bảo tàng mang đậm văn hóa lịch xử của chính Thụy Điển nói riêng và Châu Âu nói chung. Nên ghé: Chiến hạm Vasa, bảo tàng Skansen, cung điện Stockholm,…

Göteborg

Nếu đến đây hãy đi ngay 1 chuyến thuyền trên kênh ngay giữa lòng thành phố, đại lộ lát đá Avenyn hay công viên giải trí Liseberg.

Kiruna

Thành phố rộng lớn, tại đây bạn sẽ rất dễ dàng may mắn thấy được các hiện tượng kỳ thú như  cực quang, tuyết trắng phủ đầy, nơi của những chú tuần lộc được nuôi dưỡng đồng thời cũng là nơi khai thác mỏ lớn có tiếng cảu Châu Âu.

Cầu Øresund

Cây cầu siêu to khổng lồ nối Thụy Điển với Đan Mạch.

Những lễ hội đặc sắc độc đáo cũng góp phần làm nên tên tuổi du lịch Thụy Điển:

Lễ hội mùa hè, quan trọng với người dân Thụy Điển như là lễ Giáng Sinh vậy.

Lễ hội Walpurgisnacht, được ví như Halloween phiên ban Bắc Âu, chào đón mùa xuân bên đống lửa vàng và ca hát suốt đêm. 

Ngày Lucia, sẽ có 1 cô gái được chọn đội vương miệng nến theo sau là các chàng trai vừa hát thánh ca Lucia truyền thống vừa mời mọi người thưởng thức món ăn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Địa chỉ: Orby Slottsvag 26, 12571 Alvsjo

Tel: +46-08-5562 1095/1077/1071

Số fax: +46-08-5562 1080

E-mail: [email protected]

Để hiểu hơn cho dự định về chuyến đi tour du lịch Thụy Điển của bạn,  HTS International Travel mời bạn tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Thụy Điển.