Thủ tục xin visa du lịch Argentina:

  • Hộ chiếu: Vẫn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Tính từ ngày khởi hành gần đây nhất.
  • Ảnh: 2 ảnh chân dung 4x6cm hoặc 3x4cm, phông trắng
  • Phải có giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện
  • Giấy từ lưu trú có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc nơi làm việc, công tác.
  • Form có chữ ký trực tiếp của đương đơn
  • Giấy booking vé mb  và booking khách sạn
  • Thư mời ( nếu có)
  • Chứng minh tài chính : yêu cầu bạn cần thẻ master card  hoặc visa card nhưng số dư trong thẻ ít nhất phải có 3.000 USD. Trogn trường hợp đối tác bên nước ngoài hỗ trọ 100% cho bạn j thì sẽ không có cần phải chứng minh tài chính.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa argentina 3-5 ngày làm việc.

Thời điểm hợp lý?

Cũng gần như Việt Nam mình thì thời tiết và khí hậu ở argentina được chia làm 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa mang một vẻ riêng nên có thể tới đây khám phá bất cứ mùa nào.Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì khuyên bạn nên đi vào mua thu hoặc mùa xuân ( tức từ tháng 1 đến tháng 6) bởi giai đoạn này thời tiết khá mát mẻ rất thuận lợi cho việc di chuyển và tham quan.

Phương tiện di chuyển nên dùng?

Về máy bay : Bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Hong khong Airlines hay Thai Airways để bay thẳng tới sân bay quốc tế Pistarini
Đến Argentina, một trong những cách thức của giao thông chính nơi đây là các phương tiện ngầm, hoặc xe bus, ôtô điện hoặc taxi. Có 5 tuyến công cộng chính, được đánh thứ tự từ A đến E và các dịch vụ hoạt động từ sáng sớm cho đến tối khuya. Xe bus thường rất đông nhưng là phương tiện nhanh nhất để di chuyển từ nơi nọ đến nơi kia.

Argentina có 5 hãng hàng không lớn với mục tiêu biến một đất nước lớn thành nhỏ hơn khi di chuyển. Do vậy, đôi khi máy bay sẽ nhanh hơn và rẻ hơn đi xe bus hay taxi.

Đến Argentina ăn món gì?

Đến với Argentina bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản có tiếng được nhiều du khách yêu thích như:

Locro – thường xuất hiện vào ngày cách mạng tháng 5 tức 25/5 ở Argentina. Món ăn được làm từ dạ dày, xúc xích, thịt bò hoặc thịt lợn, rau và ớt.

Asado – Món ăn được chế biến từ thịt bò, xúc xích, thịt lợn, sườn cừu,… được nướng trên bếp than. Thơm và rất ngon , đây là món nướng rất đáng để thử.

Milanesa – Đặc sản của Argentina, nó được làm từ thịt bò ép hoặc thịt heo và vụn bánh mì, được chiên cùng trứng, nước sốt cà chua và phomai. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy thơm ngon.

Empanadas – Đây là món bánh nổi tiếng của Argentina, Nó thường xuất hiện trong những bữa tiệc truyền thống.