Vị trí địa lý  , Khí hậu , Dân Số ?

Áo hay tên đầy đủ là Cộng hòa Áo là quốc gia thuộc khu vực Trung Âu, không giáp biển. Có lãnh thổ tiếp giáp với Đức và Cộng hòa Séc ở phía bắc, phía đông giáp Hungary và Slovakia, phía nam giáp Ý và Slovenia, ở khu vực phía tây giáp Thụy Sĩ và Liechtenstein . Là một trong những nước chịu ảnh hưởng của khí hậu Trung Âu. Phía đông nước Áo thường có mùa hè nắng nóng, lượng mưa ở đây thấp và không quá lạnh và mùa đông. Ở vùng núi Alpes thì ngược lại. Tại đây thường xuyên có mưa hơn, mùa hè ngắn và mùa đông kéo dài

Xin visa ?
Xin visa Schengen du lịch ?

Theo kinh nghiệm du lịch Áo thì hầu như tất cả du khách từ các nước khác đến đây đều phải có visa để nhập cảnh. Bao gồm khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, Áo lại là một trong những nước thuộc khối Châu Âu Schengen nên nếu du khách đã có loại visa này thì không cần visa Áo nữa vẫn có thể nhập cảnh bình thường. Còn nếu bạn chưa có thì phải làm một trong hai loại visa này để đi du lịch Áo nhé.

Nếu bạn đang băn khoăn giữa visa Áo và visa Châu Âu Schengen nên làm loại nào thích hợp hơn thì hãy cùng phân tích xem. Visa Châu Âu Schengen sử dụng được với tất cả các nước thuộc khối này như: Áo, Pháp, Phần Lan, Đan Mạch, Hy Lạp, Bỉ, Tây Ban Nha,… Còn Visa Áo chỉ dùng đi du lịch tại nước này mà thôi.

Xin visa du lịch cần những gì ?

Tờ khai xin visa Schengen, ảnh thẻ Bạn cần có tờ khai xin visa Schengen bằng cách viết tay hoặc đánh máy hoặc tải mẫu về. Sau đó điền mọi thông tin cá nhân vào tờ khai cách trung thực và chính xác. Một số thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, số hộ chiếu, công việc hiện tạ, thành phần gia đình bao gồm. Bên cạnh đó là thông tin liên quan đến chuyến bay: ngày nhập cảnh/xuất cảnh dự kiến, nơi nhập cảnh khi đi du lịch Áo, thời gian lưu trú,…

Đây là tài liệu vô cùng quan trọng để Đại sứ quán có được những thông tin cơ bản về bản thân bạn, hoàn cảnh gia đình hay nghề nghiệp hiện tại của bạn là gì. Sau đó, dùng thông tin này để đối chiếu với những giấy tờ khác cung cấp trong hồ sơ. Chính vì thế, khi điền thông tin bạn lưu ý nên cẩn thận vì một chút sai sót thôi sẽ bị đánh trượt. Một lưu ý nữa là những thông tin được khai đây phải được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đây sẽ là một khó khăn với những bạn nào không rành về ngoại ngữ.
Muốn xin được visa Áo một cách nhanh chóng, trước tiên bạn phải chuẩn bị đủ các loại giấy tờ và phải theo đúng trình tự dưới đây:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Bản sao hộ khẩu có công chứng tất cả các trang, bản sao giấy khai sinh có công chứng, giấy chứng minh nhân dân, bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có), 2 ảnh 3,5×4,5 (ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng), hộ chiếu bản gốc còn hạn  và 1 tráng trống, giấu chấp thuận của ba mẹ hoặc người giám hộ (đối với đương đơn dưới 18 tuổi).
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy nghỉ phép có cam kết trở lại sau chuyến đi. Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, nộp thuế 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh – sinh viên cần có thẻ học sinh có dấu của trường, bảng xác nhận kết quả học tập, giấy xin nghỉ phép, giấy khai sinh. Nếu là người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ nhận lương hàng tháng
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm có số tiền khoảng 5.000EURO, được gửi ít nhất 3 tháng, đứng tên bạn và có xác nhận của ngân hàng bạn mở. Ngoài ra có các giấy tờ khác như: phiếu lĩnh lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu của nơi bạn làm việc, sổ đỏ, giấy tờ xe, cổ phiếu, trái phiếu,…
 • Hồ sơ chuyến đi: Xác nhận vé máy bay khứ hồi đi du lịch Bỉ, giấy xác nhận nơi lưu trú tại Áo (phòng khách sạn), thời gian biểu lịch trình  (ngày đi, ngày về, địa điểm tham quan chi tiết).
 • Đơn xin visa du lịch : Trong đơn xin visa Bỉ bạn phải khai chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân nhằm làm rõ mục đích chuyến đi.
 • Bảo hiểm du lịch: Chuẩn bị một gói bảo hiểm y tế có giá trị ít nhất 30.000 Euro tương đương với khoảng 750 triệu đồng và phải có hiệu lực trước ngày bay.

Đi du lịch Áo bằng phương tiện gì ?

Để qua Áo từ Việt Nam bạn chỉ có thể lựa chọn máy bay là phương tiện duy nhất. Theo kinh nghiệm du lịch Áo, những hãng hàng không khai thác đường bay này là Cathay Pacific Airlines, Thai Airways, Qatar Airways, Vietnam Airlines, Austrian Airlines,… Tuy nhiên, không có đường bay thẳng mà phải quá cảnh tại một hoặc hai điểm. Thêm vào đó là tập trung tại hai sân bay lớn của nước ta, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và sân bay Nội Bài (Hà Nội).

 • Tại Hà Nội: Những hãng hàng không uy tín, chất lượng và giá rẻ đưa bạn đi du lịch Áo có thể lựa chọn là Thai Airways, Vietnam Airlines, Qatar Airways, Etihad Airways,… Mức giá dao động từ 1.189USD/vé khứ hồi.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Một số hãng cho bạn lựa chọn đó là Qatar Airways, Vietnam Airlines, Etihad Airways, Turkish Airlines,… Mức giá rẻ nhất từ 1.128USD/vé khứ hồi.

Du lịch Áo  nên đi vào thời điểm nào?

Du khách có thể đến Áo bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng lưu ý chuẩn bị hành trang phù hợp với thời tiết lúc đó. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn mà có một số gợi ý thời điểm du lịch Áo lý tưởng sau đây.

Du lịch Áo mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm thích hợp để trải nghiệm các hoạt động ngoài trời, như chèo thuyền, đạp xe, leo núi,… Lúc này bạn cũng có thể đắm mình trong khung cảnh tuyệt đẹp của Áo.

Tại Áo có rất nhiều các lễ hội được diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, từ tháng 5 đến tháng 10 là lúc tổ chức Lễ hội Âm nhạc lớn nhất tại Áo. Nếu có cơ hội hãy đến đây thời gian này, theo kinh nghiệm du lịch Áo cho biết.

Ngoài ra, đi Áo vào tháng 4 đến tháng 10 bạn sẽ cảm nhận được không khí ấm áp tại đây. Những ai yêu thích và muốn chinh phục cảm giác lạnh giá cùng các trò chơi băng tuyết thì đi du lịch Áo mùa đông nhé.

Du lịch Áo cần chuẩn bị gì ?

Trang phục, giày dép
:  Tùy vào thời điểm mà bạn chọn để biết cần mang theo loại trang phục nào. Nếu đi vào mùa đông nhớ mang theo áo quần, giày giữ ấm, mũ len, găng tay, khăn choàng cổ,… bởi nhiệt độ rất thấp và lạnh. Còn vào mùa hè, bạn cần chuẩn bị 1 áo khoáng mỏng, khăn choàng cổ mỏng và những bộ đồ thật thoải mái. Mang giày đế bệt, tốt nhất là giày thể thao (hạn chế giàu cao gót) vì sẽ đi bộ khá nhiều.

Tiền mặt : Chắc chắn đi du lịch không thể thiếu tiền rồi. Hãy chuẩn bị một ít tiền mặt (đổi sang tiền Euro tại Việt Nam, 1 Euro = 28.178,01 vnđ) và mang theo tiền xu  để tham gia các phương tiện công cộng hoặc thanh toán những khoản nhỏ. Ngoài ra, đừng quên mang theo thẻ tín dụng phòng trường hợp khi hết tiền mặt có thể sử dụng nó để thanh toán hoặc rút tiền.

Chuẩn bị internet : Điện thoại là rất cần thiết trong chuyến đi đến Áo. Bạn có thể ghi chú hay lưu lại lịch trình, địa chỉ lưu trú cũng như địa điểm cần tới trong đó phòng trường hợp quên. Thông thường, chi phí mua sim cũng không quá cao mà cỡ khoảng 10€/sim. Trong đó sẽ có sẵn số tiền để bạn sử dụng là 5EURO. Cước phí dao động từ 20$-50$/tháng cho việc nghe gọi, nhắn tin và cước 3G.

Các loại thuốc cá nhân : Hãy mang theo những loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc men, thuốc hạ sốt, đau đầu, dầu bôi, băng gạc,… Chúng sẽ rất hữu ích khi đi du lịch Áo có việc cần đến. Ngoài ra, bạn cần có một túi đựng đồ cá nhân riêng và để gọn trong hành lý. Một số đồ dùng cá nhân đi du lịch cần thiết như khăn mặt, khăn tắm, lược chải đầu, bàn chải đánh răng, băng vệ sinh (đối với nữ),…

Du lịch Áo tự túc nên lựa chọn phương tiện di chuyển nào?

Cũng như tại các quốc gia châu Âu khác, hệ thống giao thông tại Áo được phát triển và có nhiều loại phương tiện phổ biến dưới đây.

 • Tàu hỏa: ÖBB là hãng đường sắt lớn nhất tại Áo bao gồm lộ trình di chuyển trong nước và quốc tế. Thời gian chạy xuyên suốt từ 5h sáng đến 11 đêm mỗi ngày. Du khách có thể đặt vé trực tuyến hoặc qua hotline 05 1717, ở máy bán vé tự động hay đến quầy bán vé. Tùy từng chặng mà sẽ có mức giá khác nhau khoảng 8€ trở lên.
 • Xe bus: Phương tiện phổ biến được nhiều người lựa chọn theo kinh nghiệm du lịch Áo. Lý do bởi sự thuận tiện, an toàn và có mức giá rẻ. Thế nhưng bạn lưu ý rằng vào hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật sẽ có ít tuyến để lựa chọn hơn nhé.
 • Xe đạp: Đi xe đạp rất được khuyến khích tại Áo. Người dân nước này còn xem đây như một thú vui tiêu khiển sau một ngày làm việc mệt mỏi. Còn với khách du lịch, đây là cách bạn tự do khám phá Áo theo cách của riêng mình. Chi phí thuê một chiếc xe đạp tại đây có từ 15-25€/ngày.
 • Tàu điện ngầm: Loại phương tiện này chỉ có tại thành phố Vienna. Bạn lưu ý giờ tàu chạy thâu đêm vào các ngày thứ 6 và thứ 7 thôi nhé.

Đến du lịch Áo nên ở khách sạn nào, khu vực nào?

Du lịch Áo phát triển chính vì thế có rất nhiều nơi lưu trú dành cho du khách ghé thăm đến đây. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ cũng đa dạng có từ giá bình dân đến sang trọng, tiện nghi. Lưu ý theo kinh nghiệm du lịch Áo nói riêng và đi du lịch châu Âu tại các quốc gia khác bạn nên đặt phòng trực tuyến trước khoảng từ 2-3 tháng. Vừa để chắc chắn còn phòng, vừa giúp bạn có được giá phòng tốt hơn. Dưới đây là một số gợi ý các địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ nhưng đầy đủ tiện nghi cho bạn.

Một số khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ khi du lịch Áo tại Vienna

+ Hostel Hutteldorf: Schlossberggasse 8, 13 Hietzing, Vienna, Áo
Giá chỉ từ: 13 USD

 + Hotel Altwienerhof: Herklotzgasse 6, 15. Rudolfsheim-Fünfh, Vienna, Áo
Giá chỉ từ: 63 USD

 + Palace Hostel Schlossherberge: Savoyenstraße 2, 17 Hernals, Vienna, Áo
Giá chỉ từ: 26 USD

+ Star Inn Hotel Premium Wien Hauptbahnhof, by Quality: Gerhard-Bronner-Straße 5, 10 Favoriten, Vienna, Áo
Giá chỉ từ: 91 USD

Một số khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ khi du lịch Áo tại Salzburg

+ Nhà nghỉ St. Sebastian: Tìm địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ tại Salzburg bạn có thể đến đây. Nằm ở bên trong khu phố cổ nên có thể cân nhắc thuận tiện đi tham quan ngay địa điểm này. Ở đây có phục vụ đa dạng các loại phòng như phòng đơn, phòng 4 người hay thậm chí kiểu phòng ký túc xá.

+ Khách sạn Star Inn Premium Salzburg Gablerbrau: Có vị trí đắc địa nằm ở trung tâm khu phố cổ của Salzburg. Đây là nơi nghỉ chân được nhiều du khách lựa chọn với phong cách hiện đại, tiện nghi. Ngoài ra, có nhiều phòng lớn thích hợp với các bạn du lịch Áo đi nhóm hay đi theo gia đình.

+ Khách sạn 5 sao sang trọng Schloss Monchstein: Nếu bạn có nhu cầu tìm khách sạn sang trọng ở Salzburg thì đây chính một là gợi ý tuyệt vời. Khách sạn Schloss Monchstein với chất lượng 5 sao sẽ làm mọi du khách hài lòng. Điểm yêu thích nhất của nơi này là có view đẹp. Khi nằm trên đỉnh Monchstein thì từ khách sạn có thể nhìn bao quát cả thành phố.

Một số khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ khi du lịch Áo tại Innsbruck

+ Khách sạn Stage 12 Hotel by Penz Opens: Nằm ngay khu trung tâm với vị trí thuận tiện. Ngoài ra, khách sạn có hẳn một khuôn viên rộng với tầm nhìn thẳng ra những dãy núi phủ đầy tuyết trắng của vùng Tirol.

 + Khách sạn Best Western Plus: Khách sạn mang phong cách hoài cổ kết hợp với sự tiện nghi, hiện đại. Đây từng là nơi lưu trú của một số nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Goethe, Mozart hay thành viên của Hoàng gia Áo.

+ Hotel Nala: Địa chỉ tại Müllerstraße 15, 6020 Innsbruck với giá phòng chỉ từ 65 Euro/đêm. Ngoài ra theo kinh nghiệm du lịch Áo thì đến Hallstatt chỉ nên đi trong ngày. Lưu trú qua đêm sẽ chỉ lựa chọn ở Vienna hoặc Salzburg. Bởi vì giá phòng tại thị trấn này khá là mắc mà cũng không có gì vui chơi ban đêm. Nhiều người nhận xét Hallstatt buổi đêm khá là tẻ nhạt và buồn so.

Ngoài ra theo kinh nghiệm du lịch Áo thì đến Hallstatt chỉ nên đi trong ngày. Lưu trú qua đêm sẽ chỉ lựa chọn ở Vienna hoặc Salzburg. Bởi vì giá phòng tại thị trấn này khá là mắc mà cũng không có gì vui chơi ban đêm. Nhiều người nhận xét Hallstatt buổi đêm khá là tẻ nhạt và buồn so.


Du lịch Áo có gì đẹp và những địa điểm không thể bỏ qua ?

Du lịch Áo đến thành phố Vienna – Thủ đô nước Áo

Thủ phủ của Áo – Vienna chắc chắn là thành phố du lịch Áo hấp dẫn nhất với mọi du khách quốc tế. Ngoài việc sở hữu rất nhiều nét cổ kính của cung điện, lâu đài, quảng trường cổ, viện bảo tàng thì đây còn là thành phố năng động, hiện đại với nhà hàng, quán cà phê. Cùng với đó là nền âm nhạc thời thượng. Với kinh nghiệm du lịch Áo đến thành phố Vienna, bạn có thể đặt chân tham quan dinh thự dòng họ Habsburg nổi tiếng. Trong thời kỳ cận đại, đây là một trong những hoàng tộc có thế lực nhất Châu Âu lúc bấy giờ. Ngoài ra, du khách có thể đến thưởng thức những vở opera hay những buổi biểu diễn âm nhạc đường phố. Chuyến đi du lịch Áo sẽ thuận lợi nếu bạn biết được những địa điểm du lịch tại Vienna sau đây.

 • Cung điện mùa hè – Schönbrunn : là địa điểm chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Áo tại thủ đô âm nhạc Vienna. Tuy nằm ngoài trung tâm thành phố nhưng bạn có thể đi tàu điện ngầm đến đây dễ dàng. Đây là nơi nghỉ dưỡng của hoàng gia Áo trước đây khi mùa hè đến, khoảng thời gian nóng nực, oi bức. Chính vì thế mà nó có tên là Cung điện mùa hè. Cung điện được xây dựng theo phong cách Great Parterre của Pháp nên vô cùng tráng lệ. Có quy mô khoảng 1,441 phòng, Schönbrunn Palace là cung điện đồ sộ ở Áo. Ngoài ra với không gian bao quanh là khu vườn hoa rực rỡ nhiều màu sắc, khiến bất cứ ai đặt chân đến đây đều không muốn rời.
  Lưu ý : vào khu vực bên trong cung điện du khách không được quay phim chụp ảnh. Đây là quy định đưa ra nhằm bảo tồn các hiện vật giá trị và hạn chế số lượng lớn khách đến chỉ chụp ảnh checkin. Giá vé từ 5-25€ tùy thuộc vào khu vực bạn tham quan cung điện.
  Địa chỉ: Schönbrunner Schloßstraße 47, 1130 Wien | Mở cửa từ: 8h30 – 18h30
   
 • Cung điện mùa đông – Hofburg Palace: Đây là nơi ở của các vị vua Habsburg trong suốt thời gian từ năm 1276 đến năm 1918. Hiện nay, Hofburg Palace cung là nơi ở chính thức của Tổng thống quốc gia này. Cung điện mùa đông – Hofburg Palace có tổng 260 phòng nhưng chỉ 20 phòng trong số này được mở để dân chúng đến tham quan. Chính vì là chỗ ở của hoàng gia nên đây là công trình được thiết kế rất lộng lẫy. Mang nhiều phong cách khác nhau từ Phục Hưng, Gothic đến Cổ điển, Rococo,… Chỉ tính riêng khoảng cách từ ngoài đi vào đến cửa cung điện cũng phải gần 2km rồi.
  Địa chỉ tại: Michaelerkuppel, 1010 Wien Mở cửa từ: 9h – 18h Giá vé chỉ từ: 7-18€
 • Nhà thờ St. Stephen Cathedral được biết đến như là biểu tượng của thành phố Vienna có vị trí nằm ngay trung tâm. Trải qua hơn 800 năm, đây là nhà thờ lâu đời nhất tại Áo và cũng là chứng nhân của nhiều sự kiện lịch sử. Người dân thành phố gọi ngôi nhà thờ này bằng cái tên “Steffl” bởi vì nó gắn bó quá lâu và thân thuộc với vùng đất này. Nhà thờ St. Stephen Cathedral còn là nơi tổ chức hôn lễ của các vị Hoàng đế Habsburg và nhà soạn nhạc vĩ đại Wolfgang Amadeus Mozart.
   
 • Nhà thờ Thánh Charles hay còn gọi là Karskirche là ngôi nhà thờ nổi tiếng tại Vienna. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Áo Fischer von Erlach vào năm 1715. Karlskirche là hút hồn nhiều khách du lịch tới tham quan bởi vẻ đẹp độc đáo riêng của nó. Từ các hành lang mang phong cách Hy Lạp, đến những mái vòm Baroque kiểu Vienna hay những cột vững chắc mang phong cách La Mã.
 • Nhà Hundertwasser là địa điểm thu hút nhất tại đây. Công trình được thiết kế độc đáo nhờ bàn tay của người họa sĩ/kiến trúc sư Friedensreich Hundertwasser. Đây là nghệ sĩ tài ba với những tác phẩm theo trường phái siêu thực.
 • Nhà hát Opera của Vienna là điểm đến tiếp theo cho bạn. Tọa lạc ngay con đường quốc lộ chính nên rất dễ tìm thấy. Ít ai biết rằng, nhà hát này trong giai đoạn thế chiến thứ 2 đã chịu ảnh hưởng lớn mà bị phá hủy. Sau đó cùng Áo phục hồi thì được xây dựng lại.

Du lịch Áo đến thành phố Salzburg – Trái tim nghệ thuật sân khấu Áo

Salzburg là quê hương của vị thần đồng âm nhạc Wolfgang Amadeus Mozart nên còn được nhắc đến là thành phố Mozart. Đây là thành phố lớn thứ 4 của Áo tính sau Vienna, Graz và Linz. Đây là một trong những thành phố cổ được bảo tồn tốt với những bức tường đồ sộ, nhà thờ và quảng trường. Bước chân đến mảnh đất này, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị đang chờ đón phía trước.

 • Pháo đài bất khả xâm phạm Hohensalzburg : Nằm trên ngọn đồi Festungsberg, Hohensalzburg là một trong những pháo đài lớn nhất được xây dựng thời Trung cổ của châu Âu. Cụ thể là từ năm 1077, pháo đài được xây dựng nhằm mục đích làm doanh trại quân đội và nhà tù trong thời chiến. Bên cạnh đó cũng là nơi ở của các vị tổng giám mục, hoàng tử,… Qua bao trận chinh chiến xảy ra, hiện nay phá đài vẫn còn nguyên dáng vẻ ban đầu nhờ hệ thống phòng thủ bất khả xâm phạm. Đây là một trong số những công trình thời Trung cổ đáng ngưỡng mộ.

Giá vé tham quan: 13,2-16€
 

 • Tham quan phố cổ Salzburg : Một trong những địa điểm du lịch ở thành phố Salzburg mà bất cứ ai cũng mong muốn được đến đó là khu phố cổ. Nơi này còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2006. Bao gồm nhiều tuyến phố với những công trình kiến trúc độc đáo nằm gần nhau. Đặc biệt nhất phải nhắc đến con đường Getreidegasse, nhà thờ Salzburg, nhà của Mozart và có nhiều bảo tàng tham quan nữa.
   
 • Cung điện Hellbrunn cổ kính : là địa điểm du lịch tại thành phố Salzburg không thể nào bỏ qua. Với màu xanh mát của khu rừng bao quanh và hệ thống đài phun nước, cung điện là nơi nghỉ chân lý tưởng sau một chuyến đi dài. Vé tham quan chỉ từ: 5,5-12,5€
 • Nhà thờ lớn ở Salzburg : được xây dựng vào thế kỉ thứ 8 mang những giá trị lịch sử quan trọng. Nổi bật nhất của nhà thờ là có đến 7 chiếc chuông. Chúng nổi tiếng với âm thanh được nhận xét là hay nhất cả nước. Trong đó chiếc chuông Salvation là chiệc chuông lớn thứ 2 tại quốc gia Áo với 14 tấn cân nặng.
 • Ngôi nhà của nhạc sĩ thiên tài Mozart : Thành phố Salzburg là quê hương của vị nhạc sĩ thiên tài người Áo Wolfgang Amadeus Mozart. Ngôi nhà hiện nay được làm nơi trưng bày nằm tại con đường nhỏ tại trung tâm khu phố. Đến đây, từ phía ngoài du khách có thể thấy ngôi nhà được sơn phủ màu vàng. Ở trên có đề dòng chữ Mozarts Geburtshaus. Trong nhà là rất nhiều tư liệu, hiện vật lịch sử về nhà soạn nhạc vĩ đại và gia đình của ông. Tất cả mang một vẻ đẹp hoài cổ, như một “thiên đường đang say ngủ” của Áo.
 • Nhà máy ủ bia Augustiner : Ở đây, bạn có thể khám phá về những công đoạn ủ bia và sau đó nếm thử chúng. Theo kinh nghiệm du lịch Áo cũng những người đã từng đến đây cho biết bạn nên thử bia Lenten và bia Christmas Bock. Đến quầy thu ngân mua phiếu và sau đó đứng xếp hàng chờ đến lượt tại quầy tự phục vụ.
 • Khu vườn địa đàng Mirabell Gardens : Mang phong cách Baroc, cung điện và vườn Mirabell là một trong những kiệt tác nổi tiếng nhất của Salzburg. Được xây dựng vào năm 1606 là món quà mà Tổng giám mục Hoàng tử Giáo phận Salzburg dành cho tình nhân của mình. Ngày nay, nó được dùng là nơi làm việc của thị trưởng thành phố. Đặc biệt hội trường Marble Hall tại đây được nhận xét là một trong những địa điểm tổ chức lễ cưới đẹp nhất thế giới. Chính vì thế, nếu bạn đi du lịch Áo cùng người yêu đừng bỏ qua địa điểm xinh đẹp này nhé.

Du lịch Áo đến thành phố Graz – Thành phố thanh lịch

Graz là thành phố lớn thứ 2 tại Áo nằm trên sông Mur và là địa điểm du lịch phổ biến dành cho khách quốc tế. Ngoài thành phố Vienna nổi tiếng, du khách có thể đến đây để tìm những công trình nghệ thuật đặc sắc và tuyệt đẹp của Áo. Mỗi kiệt tác được xây dựng lên đều mang trong mình những giá trị văn hóa của nhân loại, đại diện cho mỗi thời kì khác nhau.

 • Khu phố cổ Alstadt von Graz : đặt chân đến thành phố này bạn sẽ tới tham quan khu phố cổ Graz. Ấn tượng với những tòa nhà mang phong cách Phục Hưng bắt mắt và tráng lệ. Với quảng trường chính Hauptplatz và hai bên là tòa thị chính Rathaus. Vào những ngày đẹp trời, du khách có thể tản bước dọc con phố Herrengasse. Ghé đến một quán cà phê bất kì trên đường và nhâm nhi tách Cappucino kiểu Áo. Đây là cách bạn thưởng thức một không gian rất đỗi tuyệt vời tại đất nước này.
 • Cung điện Eggenberg – Di sản văn hóa thế giới : nằm ở rìa phía Tây của thành phố Graz. Nó được thiết kế theo phong cách kiến trúc Baroque độc đáo và được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Điểm đặc biệt của cung điện là từng chi tiết trong tòa nhà đều được xây dựng có sự tính toán liên kết với thời gian. Ví dụ có tổng số 365 cửa sổ, mỗi tầng có 31 phòng và có 24 State Room,… Ngoài ra, bạn có thể nghỉ chân ở bãi cỏ, khu vườn xung quanh cung điện.
 • Lâu đài trên núi Schlossberg và tháp đồng hồ : Điểm đến phổ biến khi đi du lịch Áo đến thành phố Graz. Tòa lâu đài theo thời gian vẫn còn giữ được nét kiến trúc cổ kính ban đầu. Mỗi khi ánh nắng dọi đến những mái gạch cam, bạn sẽ thấy được khung cảnh vô cùng ấn tượng. Theo kinh nghiệm du lịch Áo đến thành phố này, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến đây chiêm ngưỡng địa điểm thú vị này nhé.
 • Bảo tàng nghệ thuật Graz – Kunsthaus Graz : được xây dựng vào năm 2003 mang lối kiến trúc độc đáo. Nhìn từ bên ngoài, hình dáng bảo tàng như một nơi ở của người ngoài hành tinh. Trong phòng trưng bày là những tác phẩm nghệ thuật đương đại. Hơn nữa, tại đây cũng thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm của các nghệ sĩ quốc tế. Gợi ý tuyệt vời nhất là đến đây vào buổi tối, lúc này toàn bộ tòa nhà được bật sáng trông giống như một con tàu vũ trụ.

Du lịch Áo đến Hallstatt – Thị trấn ven hồ đẹp nhất thế giới

Hallstatt là một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới nằm giữa hai thành phố Salzburg và Graz. Với vị trí đặc biệt của mình, thị trấn Hallstatt như bức tranh thủy mặc với mặt sau kề núi Dachstein, mặt kia thì hướng phía hồ Hallstattersee. Được bao bọc bởi núi và hồ nên theo kinh nghiệm du lịch Áo, Hallstatt trong lành, thoáng đãng quanh năm. Thị trấn này còn được công nhận là di sản thế giới vào năm 1997.

 • Nhà thờ Kalvarienberg – Kiệt tác Baroque châu Âu : được xây vào năm 1711 nằm trên một ngọn núi. Đây là món quà của một cặp vợ chồng thư ký tòa án dành tặng thị trấn xinh đẹp Hallstatt. Dành riêng cho việc cầu nguyện cho người dân tại thị trấn. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Baroque và được mệnh danh là kiệt tác của châu Âu. Hơn nữa, với tầm nhìn ấn tượng nhìn bao quát với hồ và không gian xung quanh khiến nhà thờ Kalvarienberg là địa điểm tham quan thú vị.
 • Bảo tàng Hallstatt : Sau khi phát hiện những khảo cổ của Hallstatt thì tại đây họ cho mở các bảo tàng làm nơi trưng bày vào năm 1888. Du lịch Áo bạn có thể đến đây để tìm hiểu về lịch sử huy hoàng thời gian trước của đất nước này. Khởi đầu từ thời kỳ đồ đá qua các giai đoạn lịch sử và cho đến ngày nay.
 • Ngôi nhà nguyện của Michael : là điểm đến ly kì tại thị trấn Hallstall. Được xây dựng nên từ thế kỉ 12 và có chứa 1.200 hộp sọ, có lẽ có nhiều bạn sẽ sợ hãi khi nghe đến điều này. Sau đám tang khoảng 10 đến 15 năm, thì hộp sọ và xương ống lớn sẽ được lấy lên và làm khô và làm sạch. Người dân ở đây cho biết sự việc này xảy ra khi không còn chỗ trong nghĩa trang nên các hộp sọ được vẽ, ghi ngày chết và có sự sắp xếp bởi gia đình.
 • Mỏ muối hơn 7000 năm tuổi : Đây là mỏ muối lâu đời nhất thế giới khi có nhiều hiện vật chứng minh nó đã được hoạt động từ thế kỷ 15. Trải qua hơn 300 năm lịch sử xoay quanh việc khai thác tại vùng, mỏ muối của thị trấn Hallstatt là địa điểm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Đến địa điểm này sẽ là cơ hội để bạn khám phá thêm nhiều điều mới về thị trấn.
 • Nín thở với Dachstein Skywalk : là cái tên yêu thích cho những bạn đam mê khám phá và chinh phục thiên nhiên. Nằm ở độ cao đến 2000m, Dachstein Skywalk thuộc khu nghỉ mát trượt tuyết của Dachstein Mountains. Bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ hùng vĩ của những dãy núi tuyệt đẹp nhất châu Âu.

Những món ăn nên thử khi du lịch Áo ?

Sở hữu nền ẩm thực mà mỗi lần đến du lịch Áo lại khiến người ta không khỏi xuýt xoa tán thưởng. Cùng điểm qua những món ăn đặc sắc chinh phục các thực khách tại Áo dưới đây nhé.

 • Wiener Schnitzel : Với cách thức chế biến đơn giản, miếng thịt bê dần mềm được áo qua lớp trứng, sau đó tẩm bột chiên giòn rồi chiên ngập dầu. Ăn nóng cùng với salad đơn giản, khoai tây chiên hoặc khoai tây hấp. Cũng có thể dùng xốt lingonberry thay cho tương cà. Điều đáng mừng khi thưởng thức món ăn này là bạn có thể tìm chúng dễ dàng ở khắp mọi nơi trên đất Áo.
 • Thịt bò hầm rau củ – Tafelspitz : được đánh giá là một trong những loại món mặn ngon nhất nước Áo. Phần thịt được sử dụng là thịt nạc ở lưng bò, ngay nơi bắt đầu của đuôi. Thịt được hầm trong nước dùng rau củ và gia vị. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là súp và rau được phục vụ trước. Sau đó là món chính gồm thịt, cà rốt, tỏi tây, củ cải luộc và khoai tây, ăn kèm với kem rau bina, kem cải ngựa hoặc kem với hẹ.
 • Apfelstrudel (Apple Strudel) – Bánh Táo : Với món tráng miệng, đầu tiên phải kể đến Apfelstrudel – hay còn gọi là bánh táo. Bánh được nướng sau khi nhồi nhân gồm táo, vụn bánh mì, nho khô, đường và quế trong lớp vỏ bánh mỏng. Thông thường, người ta phủ lớp đường bột trên mặt bánh. Nhưng sẽ tốt hơn khi bạn dùng món bánh này với kem tươi hoặc kem vani. Theo kinh nghiệm du lịch Áo, sẽ là một trải nghiệm lý tưởng khi thưởng thức Apple Strudel với trà và cà phê.
 • Goulash – Thịt bò hầm : có nguồn gốc từ Hungary. Xuất hiện vào đầu thế kỉ 19, sau được biến thể theo kiểu Áo. Dần dần, món ăn này trở nên phổ biến hơn, nhất là ở Vienna và các vùng giáp với Hungary.
 • Schweinsbraten – Thịt lợn quay : Người Áo thường ăn Schweinsbraten (thịt lợn quay) vào cuối tuần cùng với gia đình. Thịt lợn với lớp vỏ giòn, bên trên phủ thì là, ăn kèm bánh bao Semmelknodel và salad bắp cải.
 • Xúc xích Viennese (Wiener Wurstel) : Vừa là món ăn nhanh đường phố, vừa có thể dùng chế biến trong bữa ăn chính. Xúc xích Viennese ghi điểm nhờ hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm với salad khoai tây của Áo, hay chỉ đơn giản là với mù tạt và bia. Không ngạc nhiên khi Xúc xích Vienna luôn nằm trong top những món ăn yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch.
 • Bánh kếp Kaiserschmarrn : Góp mặt trong danh sách những món ăn ngon nước Áo là món tráng miệng nổi tiếng – Kaiserschmarrn. Món bánh kếp yêu thích của Hoàng đế Áo Franz Joseph. Bánh kếp được cắt thành từng miếng nhỏ, bên trên phủ mứt, táo, các loại hạt hoặc nho khô và đường bột.

Kinh nghiệm du lịch Áo mua gì làm quà ?

Du lịch Áo du khách thoải mái lựa chọn những món đồ lưu niệm xinh xắn mang về làm quà hay giữ làm kỉ niệm cho mình. Nước Áo trước nay luôn được nghe đến với nhiều loại hàng hóa và hàng lưu niệm đẹp và chất lượng. Những chiếc vòng tay, dây chuyền, móc khóa, áo với hình cờ Áo,… Bên cạnh đó có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới tại Áo.
 

 • Pha lê Swarovski được xem như bảo vật của nước Áo nổi tiếng trên toàn thế giới, phổ biến hơn cả vàng và chỉ đứng sau kim cương. Đây là thương hiệu chế tác những mặt hàng xa xỉ hơn 100 năm tuổi nằm tại Wattens. Những dòng sản phẩm đặc trưng của hãng đa dạng từ phụ kiện, quà tặng đến trang trí nội thất. Không chỉ thế, nó còn đại diện cho sự sang trọng, quý phái ảnh hưởng sâu sắc ở các sự kiện quốc tế, đặc biệt trong những lần tổ chức lễ trao giải, liên hoan phim.
   
 • Đồ lưu niệm bằng thủy tinh Lobmeyr : Kỹ thuật chế tác thủy tinh tinh xảo nước Áo luôn gây ấn tượng qua từng thế kỉ. Vẻ đẹp mà khiến người xem phải trầm trồ, mê hoặc. Ở Vienna, J.L.lobmeyr là doanh nghiệp gia đình thành lập năm 1823 với 6 thế hệ làm trong nghề chế tác những sản phẩm thủy tinh. Những sản phẩm của thương hiệu có cá tính riêng mang dấu ấn riêng biệt. Một số sản phẩm nổi trội như những chiếc đèn chùm nho đặt tại Nhà hát Opera quốc gia Vienna hay đồng thành lập Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng.
   
 • Bia Áo : Bạn là người yêu thích đồ ăn, những món ăn ở Áo hấp dẫn, có kẹo bánh, sô-cô-la thì bia Áo đậm đà là hương vị không thể nào bỏ qua. Mọi tín đồ có thể đến thử và mua những loại bia truyền thống tại nhà máy ở Vienna như Ottakringer và Siebenstern.
 • Rượu vang Áo : Nước Áo là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hảo hạng nhất thế giới. Tuy không được nhắc đến nhiều như Ý hay Pháp nhưng rượu vang Áo vẫn luôn được đánh giá cao trên bảng xếp hạng. Những cái tên nổi tiếng đó là rượu trắng Gruner Veltliner – vị tiêu và vang đỏ Zweigelt, Blaufrankisch và St. Laurent.

Những lễ hội đặc sắc du khách sẽ có dịp trải nghiệm nếu đến du lịch Áo ?

Lễ hội đêm Krampus

Lễ hội đêm Krampus là một trong những lễ hội truyền thống rùng rợn nhất ở Áo. Lễ hội được diễn ra vào đêm Krampus, ngày 5 tháng 12 hàng năm tại thủ đô Vienna. Không giống như lễ Giáng Sinh, truyện xưa kể rằng vào ngày này quỷ Krampus sẽ dùng gậy đánh những đứa trẻ hư. Hơn thế nữa là hăm dọa nhét vào bao tải ném xuống sông hoặc mang thẳng xuống địa ngục để chịu hình phạt.

Lễ hội khiêu vũ Life Ball

Được tổ chức tại thành phố Vienna nước Áo, lễ hội khiêu vũ Life Ball là một trong những lễ hội được mọi người hưởng ứng nhiệt tình vì tinh thần nhân đạo mà lễ hội hướng tới. Số tiền có được sau lễ hội được mang quyên góp cho những hoạt động và dự án nghiên cứu bệnh AIDS. Không chỉ có người dân trong nước mà cả những vị khách nước ngoài cũng đổ về Áo rất đông, bao gồm người nổi tiếng.

Dạ hội Opera thành Vienna tại Áo

Dạ hội Opera thành Vienna là một trong những lễ hội quan trọng tại Áo nhằm tôn vinh những điệu nhảy truyền thống. Đây là lễ hội thường niên được tổ chức hàng năm có cả sự hiện diện của nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới. Qua những màn trình diễn điệu nghệ của các vũ công, lễ hội thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến với Áo.

Lễ hội Summer Carinthian

Lễ hội Summer Carinthian là lễ hội âm nhạc mùa hè sôi động được tổ chức vào tháng 7-8 tại hồ Ossiach hàng năm. Sau khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1969, Summer Carinthian đã trở thành lễ hội quan trọng không thể thiếu của Áo.

Lễ hội Bregenz

Đây là lễ hội nổi lớn nhất thế giới được diễn ra hàng năm trên mặt hồ Constance ở bang Vorarberg nước Áo. Lễ hội Bregenz quy tụ nhiều tác phẩm opera hoành tráng với sân khấu lớn ngoài trời cung cấp cho 7000 khán giả. Được tổ chức vào tháng 7-8 hàng năm với những màn trình diễn ấn tượng. Không chỉ thế, những tác phẩm nghệ thuật đáo với quy mô ngày càng lộng lẫy theo thời gian.

Lễ hội Donauinselfest

Lễ hội Donauinselfest là lễ hội âm nhạc ngoài trời ở Áo còn có cái tên khác là German for Danube Island Festival. Với quy mô lớn và tổ chức miễn phí, Donauinselfest diễn ra trong 3 ngày tại đảo Danube, Vienna. Sau đó, chính thức trở thành lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất thế giới. Trong ngày tổ chức, các ban nhạc, DJ và nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau quy tụ đến tham gia biểu diễn.
 

Một số điều cần lưu ý cần biết thêm khi du lịch Áo ?

Xếp hàng là nét văn hóa đặc trưng của Áo. Chính vì thế, bạn cần lưu ý điều này đến bất cứ đâu cũng nên xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy.

 – Không nói chuyện lớn tiếng tại nơi công cộng. Hành xử lịch sự, văn minh.

– Xếp hàng là nét văn hóa đặc trưng của Áo. Chính vì thế, bạn cần lưu ý điều này đến bất cứ đâu cũng nên xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy.

– Trước khi đi du lịch Áo thì nên mua trước vé tại các điểm tham quan muốn tới. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tránh trường hợp đến không còn vé.

 – Theo kinh nghiệm du lịch Áo của một số người thì dịch vụ tại đây không được thân thiện lắm, ví dụ như phục vụ, bồi bàn chẳng hạn. Chính vì thế, có lẽ là bạn không nên kỳ vọng quá nhiều thì vẫn hơn.