ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

 VÀ CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT 

Nhật Bản - được biết đến là xứ sở mặt trời mọc, không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm một nền văn hóa đậm nét Á Đông Tuy nhiên, việc xin visa Nhật Bản luôn là nỗi lo lắng của du khách Việt Nam. Hãy cùng HTS International Travel chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để bạn có chuyến đi tuyệt nhất.

 1. HỒ SƠ CÁ NHÂN
 1. Hộ Chiếu: hộ chiếu gốc còn hạn hơn 6 tháng & có chữ ký.
 2. Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng), giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình).
 3. Ảnh Thẻ: 2 ảnh size 4.5 cm x 4.5 cm (ảnh chụp không quá 6 tháng), phông nền màu trắng. Hình ảnh cần rõ ràng, tóc tai gọn gàng, không đeo phụ kiện.
 4. Thông tin cá nhân (điền vào form có sẵn)
 1. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC
  1. Đổi với người đang đi làm: hợp đồng lao động (sao y), quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương 3 gần nhất hoặc giấy chứng minh nhu nhập, đơn xin nghỉ phép (bản chính) để du lịch Nhật Bản.
  2. Đối với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể: giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng gần nhất.
  3. Đối với học sinh, sinh viên: bản sao thẻ học sinh, sinh viên, bản gốc giấy xác nhận của nhà trường, đơn xin nghỉ phép.
  4. Đối với người đã nghỉ hưu: bản sao sổ hưu trí, bản sao sổ lương hưu & xác nhận số dư (bản chính)
 2. HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
  1. Sổ tiết kiệm hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản photo sao y bản chính và được cấp trong vòng 03 tháng (trước ngày nộp hồ sơ). Số tiền ít nhất phải là 100.000.000 VNĐ.
  2.  Các giấy tờ chứng minh tài sản khác như giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà, xe, hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có tài sản cho thuê).
 3. CÁC GIẤY TỜ QUAN TRỌNG KHÁC
  1. Tờ khai xin visa Nhật Bản.
  2. Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Nhật Bản khứ hồi.
  3. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.
  4. Lịch trình du lịch Nhật Bản (ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc).
  5. Bảo hiểm chuyến đi.

Lưu ý:

 • Hồ sơ làm Visa đi Nhật Bản chỉ được xét duyệt khi có đầy đủ giấy tờ yêu cầu.
 • Bộ phận Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết.
 • Nên nộp hồ sơ visa sớm ít nhất 03 tuần trước ngày dự đi.