Nhắc đến Ninh Bình, quý khách không thể nào bỏ qua món ăn đặc sản Dê Núi Ninh Bình với nhiều cách chế biến đa dạng. Ngoài ra còn có nem chua Yên Mạc, ốc núi, cơm cháy… Hay cá rô Tổng Trường và cá tràu tiến vua là đặc sản của vùng núi đá hang động Tràng An của cố đô Hoa Lư. Ngoài ra còn có đặc sản Rượu Kim Sơn nổi tiếng khắp cả khu vực miền Bắc.

Được mệnh danh là vùng đất cố đô, cũng như là nơi sở hữu những điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới như:

  • Chùa Bái Đính: Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với kỷ lục là ngôi chùa có pho tượng phật bằng đồng lớn nhất Châu Á vượt xa so với những ngôi chùa khác ở Việt Nam, với hơn 1 ngàn pho tượng La Hán và là ngôi chùa có giếng nước lớn nhất Việt Nam.
  • Khu du lịch Trang An: Khu du lịch với 2 danh hiệu di sản văn hóa thế giới và di sản thiên nhiên do UNESCO công nhận. có đến 31 hồ và hiện nay có đến 48 hang động thiên nhiên đã được phát hiện và hoạt động du lịch. Có những hang dài tận hơn 2km có thể đi thuyền vào tham quan như : Hang mây, hang Sinh Dược và hang Địa Linh…
  • Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động: Với vẻ đẹp nên thơ và khung cảnh hữu tình chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ du khách nào đặt chân đến. Tam Cốc có hệ thống 3 hang như Hang Cả, hang Hai, Hang 3 đều nối với dòng sông Ngô Đồng mà người ta vẫn ví như Vịnh Hạ Long thu nhỏ. Bên cạnh Tam Cốc là địa điểm tham quan vô cùng thu hút khách của Nình Bình là Bích Động. Đây là ngôi chùa cổ xây dựng rất lâu đời mang phong cách Á Đông. Được bao bọc xung quanh là Núi rất đẹp và hùng vỹ.
  • Hang Múa: Khi bạn đứng từ xa ngắm nhìn Hang Múa rất đẹp, hoặc khi bạn đứng dưới chân núi sẽ nhìn thấy những bậc thang nối dài với nhau lên tận đỉnh núi. Khi lên cao bạn ngắm nhìn quang cảnh bao la, những dòng sông và những con tàu thu nhỏ lại thấp thoáng. Cảm tưởng như bạn đang ở Trung Quốc và đứng trên Vạn Lý Trường Thành.
  • Động Am Tiên: Được ví von là Tuyệt Tình Cốc tại Ninh Bình, là khu di tích nằm trong quần thể di tích quốc gia Việt Nam. Tại đây là một hồ nước cực lớn và xung quanh được bao phủ là núi nên khi được đầu tư lại rất đẹp.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Ninh Bình cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Ninh Bình