Mỗi tộc người lại mang trong mình những nét đẹp văn hóa sinh hoạt vô cùng độc đáo và mang giá trị nhân văn sâu sắc. Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi đây thì văn hóa ẩm thực Sapa bình dị những vô cùng tinh tế, hấp dẫn, những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc như: cơm lam, thắng cố Sapa, lợn cắp nách, gà đen, xôi bảy màu, thịt trâu gác bếp…cùng với đó là những loại rau rừng, rau xanh tươi rói và được trồng hoàn toàn tự nhiên.

Khi đến với Sapa – Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các điểm tham quan nổi tiếng như:

  • Khu du lịch núi Hàm Rồng: Đến với KDL này, du khách có dịp tham quan vườn lan 1, vườn lan 2, qua nhiều thảm hoa rực rỡ, qua nhà trưng bày và trình diễn văn hóa các dân tộc, cổng trời, rừng đá, sân mây…chiêm ngưỡng thị trấn Sapa xinh đẹp từ trên cao.
  • Đỉnh Phanxipan: Nóc nhà Đông Dương trên dãy Hoàng Liên Sơn với độ cao 3.143m, mây mù đặc quánh, cuốn theo từng bước chân, bạn sẽ có cảm tưởng như dang tay ôm được mây vào lòng. Khi nhìn xuống bên dưới là biển mây nhô lên vài đỉnh núi như những hòn đảo.
  • Bản Cát Cát: là nơi tập trung đông đúc đồng bào dân tộc H’Mông sinh sống. Đến đây du khách có thể thuê những trang phục của dân tộc H'Mông và chụp ảnh trong khung cảnh bản làng cùng thiên nhiên.
  • Thung lũng Mường Hoa: có 196 hòn chạm khắc nhiều hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa mà nhiều nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được những thông tin đó.
  • Chợ Cốc Lếu: Chợ biên giới Cốc Lếu là trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung. Điểm đặc biệt của khu chợ này đó là thời gian hoạt động 24/24 giờ, khi mà cả thành phố chìm trong giấc ngủ cũng là lúc không khí nơi đây sầm uất, náo nhiệt nhất.
Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Sapa – Lào Cai cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Sapa – Lào Cai