Sơn La là vùng đất sinh sống lâu đời của 12 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có những bản sắc văn hóa riêng, độc đáo và tương đồng có lẽ vậy mà các món ăn ở Sơn La mang những hương vị không trộn lẫn, có từ ngàn đời nay như: Gỏi cá Sơn La, thịt trâu gác bếp, xôi sắn, nậm pịa, nộm da trâu, gân bò xe Phù Yên, bê chao Mộc Châu…Hay những loại đặc sản khác như: chè (trà) Tà Xùa, đào Sơn La, na (mãng cầu ta) dai Mai Sơn, táo mèo Sơn La, tỏi cô đơn Phù Yên…

Với diện tích tự nhiên rộng lớn có nguồn tài nguyên du lịch dồi dào về địa hình, cảnh quan, khí hậu, hệ thống di tích lịch sử, di sản văn hóa đa dạng và thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Du lịch Sơn La trong những năm gần đây thu hút được rất nhiều người quan tâm bởi các thắng cảnh đẹp như:

  • Cụm du lịch Sông Đà: Tại đây du khách có thể tìm hiểu về thời kỳ tiền sử con người qua các di chỉ khảo cổ; Hay ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cảnh núi cao, sông rộng, rừng xanh ngút ngàn, thác đổ; Tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Thái, Mường, Khơ Mú, La Ha, Xinh Mun, Dao.
  • Bảo tàng – nhà tù Sơn La: Bảo tàng chủ yếu trưng bày nội dung về dân tộc, là nơi lưu giữ và trưng bày hàng ngàn di vật từ thời tiền sử, sơ sử. Đặc biệt, tại đây còn lưu giữ được bộ sưu tập sách chữ Thái cổ, Dao cổ với gần 1000 cuốn thuộc các thể loại như sử thi, trường ca, truyện thơ dân gian… Nhà Tù Sơn La – minh chứng của một thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng, tinh thần bất khuất của những người cộng sản kiên cường đã bị đầy ải bởi thực dân Pháp giam cầm.
  • Tà Xùa: Địa danh Tà Xùa được các bạn trẻ yêu thích du lịch trong thời gian gần đây nhắc tới là một dãy núi nhỏ hơn thuộc huyện Bắc Yên. Bốn bề bao bọc bởi những dãy núi cao nên thung lũng Tà Xùa luôn xuất hiện mây mù dày đặc, những dải mây cuồn cuộn như cánh sóng đánh ập vào vách núi, tạo nên một biển mây đẹp ngỡ ngàng.
  • Mộc Châu: Là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất vùng núi phía Bắc thuộc tỉnh Sơn La. Nằm trên cung đường Tây bắc nổi tiếng với những cảnh quan kỳ vĩ, những ngôi làng xinh xắn ven đường với những mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận ngút trời.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Sơn La cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Sơn La