Ẩm thực Bạc Liêu có tính đặc thù riêng biệt dân dã, mộc mạc, những món ăn được làm ra dưới bài tay của người dân địa phương khiến ai đã thưởng thức một lần, khó lòng quên, điển hình như: bánh xèo, bún xào nem nướng, lẩu mắm, ba khía, bồn bồn, xá pấu, cà ri vịt, bún bò cay, cơm gà xối mỡ, hủ tiếu khô…

Đến bạc Liêu, du khách còn có cơ hội tham quan những di tích lịch sử, điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh gắn liền với cảnh quan như:

  • Nhà công tử Bạc Liêu: Ngôi nhà này xây dựng vào năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế với tất cả vật liệu để xây dựng đều được đưa từ bên Pháp qua. Ngôi nhà gồm một tầng trệt, một lầu được trang trí bằng nhiều viền chỉ, hoa văn nổi, gồm 4 phòng và 4 đại sảnh bao quanh là hành lang rộng nên ngôi nhà luôn mát mẻ và thoáng gió. Sau khi hoàn thành, đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ.
  • Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu: Khu lưu niệm Nhạc sĩ Cao Văn Lầu gồm nhiều hạng mục nhưng điểm nhấn rõ nhất là Đài Nguyệt cầm. Đài được xây dựng bằng đá, nằm ở vị trí trung tâm và cao nhất là biểu tượng cây đờn kìm cách điệu – một trong 4 loại nhạc cụ chính của dàn nhạc tài tử Nam bộ và cũng chính từ cây đờn kìm này, nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác ra bản Dạ cổ hoài lang bất hủ.
  • Chùa Xiêm Cán: Chùa Xiêm Cán (thuộc xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) là một trong những ngôi chùa Khmer lớn nhất, đẹp nhất và lộng lẫy nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam Bộ.
  • Nhà thờ Tắc Sậy: Nơi đây gắn liền với câu chuyện cảm động về cuộc đời của cha Trương Bửu Diệp, người có công lớn với tín đồ công giáo dân. Đến với nhà thờ Tắc Sậy, ngoài việc viếng thăm mộ phần của cha Bửu Diệp thì du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Bạc Liêu cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Bạc Liêu