Với các dân tộc sinh sống tại đây như M’Nong, Mạ, Ê Đê, các món ăn được chế biến khá đơn giản, chủ yếu là luộc, nướng hoặc nấu canh. Điều dễ nhận thấy là các món đều có sự kết hợp giữa các nguyên liệu với nhau nên cũng tương tự như một số tỉnh vùng núi khác như: Gà nướng, cơm lam, cá lăng sông Serepok, muối kiến vàng, canh thụt, gỏi cà đắng cá khô, khâu nhục, pẻng tải (món ăn truyền thống của người Nùng), thịt gác bếp,…

Đắk Nông được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đó là những khu rừng già nguyên sinh với nhiều loài động thực vật quý hiếm; khí hậu ôn hòa, mát mẻ; cảnh quan thiên nhiên độc đáo điển hình như:

  • Hồ Tà Đùng: Hồ có diện tích khá lớn, kéo dài sang tận địa phận Lâm Đồng. Ngoài phong cảnh nên thơ, trữ tình và được ví như Hạ Long của vùng Tây Nguyên, thời tiết ở đây cũng tương đối mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Nhìn từ trên cao, hồ Tà Đùng giống như một Hạ Long trên cạn của vùng đất Tây Nguyên.
  • Thác Lưu Ly: Nằm trong khu du lịch sinh thái Nâm Nung, thác Lưu Ly, ở xã Nâm N’Jang được xem là một điểm du lịch đáng đến với những nét đẹp hoang sơ và thi vị. Thác Lưu Ly có độ cao hơn 20m với nhiều tầng đá phủ đầy rêu xanh. Xung quanh thác có nhiều cây cổ thụ tán rộng xanh mát.
  • Quần thể hang động Chư Blúk: Quần thể hang động Chư Blúk là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác. Hang động Chư Blúk có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ, mỗi một hang lại là một cảnh quan kỳ vĩ được tạo nên từ những dòng dung nham phun ngược đã cách đây hàng triệu năm.
  • Thác Dray Nur: Vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn của ngọn thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên – thác Dray Nur – đã khiến bao du khách yêu thích khám phá thiên nhiên không khỏi ngỡ ngàng khi đến với thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Với độ cao 30m trải rộng ra khoảng 150m chia đôi hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, dòng Dray Nur là một nhánh thuộc hệ thống sông Sêrêpôk được kết hợp giữa con sông đực Krông Nô và con sông cái Krông Ana.
  • Thác Dray Sáp: Còn có tên gọi nữa là thác Chồng. Theo tiếng Ê Đê, Dray Sap có nghĩa là “thác khói”, bởi lẽ dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay là như màu sương khói.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Đắk Nông cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Đắk Nông