Đến với nơi đây, du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên đẹp, mà còn được thưởng thức những đặc sản riêng được nuôi dưới hồ như cá, tôm cùng nhiều món ăn đặc sắc khác như gà đồi, rau rừng, lợn sữa, nếp nương, măng trúc… Ngoài ra, còn có đặc sản địa phương như thịt trâu gác bếp, lạp xưởng Cao Bằng, thắng cố và rượu ngô, bánh cuốn chan, lạp xường gác bếp, Thắng dền…, xôi ngũ sắc ở Hà Giang là những món quà không thể thiếu cho mỗi du khách khi thăm nơi đây

Khi đến với vùng Đông Bắc, du khách có thể ghé tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như:

  • Cao nguyên đá Đồng Văn: Còn được gọi là công viên địa chất toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam. Với những núi đá hình tai mèo độc đáo, hay ngắm nhìn đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ và vực sông Nho Quế sâu nhất Việt Nam.
  • Cột cờ Lũng Cú: Đường lên Cột cờ quốc gia Lũng Cú được xây dựng với tổng số 839 bậc thang, chia làm 3 chặng. Giữa các chặng có nhà chờ để khách du lịch dừng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh. Khi nhìn từ phía dưới lên, lá cờ sao vàng tung bay trong gió. Và khi đặt chân lên đỉnh núi, nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy hai ao nước không bao giờ cạn ở hai bên núi (được gọi là mắt rồng), một Hà Giang đẹp như tranh vẽ dưới chân mình. Bạn còn có thể tự mình bước lên cầu thang xoắn ốc 140 bậc, đứng trên điểm cao nhất và chạm tay vào lá cờ thiên liêng của Tổ Quốc đầy tự hào.
  • Thác Bản Giốc: Thác lớn thứ 4 trong 10 thác lớn nhất thế giới nằm giữa biên giới hai quốc gia. Thác Bản Giốc được xem là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Đây là thác nước cao, hùng vĩ của Việt Nam. Sau dòng thác là dòng sông Quây Sơn nước trong xanh. Bờ sông với cảnh quan đẹp nên thơ, trong lành với thảm cỏ, rừng núi xanh ngắt, mây trắng bồng bềnh.
  • Hồ Ba Bể: là một trong 100 hồ nước ngọt tự nhiên trên núi lớn nhất thế giới, Với khung cảnh nên thơ hữu tình, hồ Ba Bể hiện lên trong mắt du khách như thể viên ngọc xanh bí ẩn giữa núi rừng Đông Bắc. Nằm trong danh sách 16 hồ nước đẹp như một huyền thoại do MSN bình chọn, Ba Bể thích hợp cho một kỳ nghỉ gần gũi với thiên nhiên vào những ngày cuối tuần.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch vùng núi Đông Bắc cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Đông Bắc