Không thể bỏ lỡ  Thung lũng Elqui thung lũng đan xen ở “Norte Chico” (Tiểu Bắc) của Chile “nằm ngoài vùng phủ sóng” của hầu hết du khách nước ngoài, nhưng rất đáng để ghé thăm. Những sườn núi cheo leo, hiểm trở xuống tầng thung lũng của những vườn nho xanh tươi, trồng những loại nho được sử dụng để làm rượu được lựa chọn cẩn thận của Chile, pisco, tại các nhà máy chưng cất pisquera.

Kế đến là Valle de la Luna, sa mạc Atacama thung lũng trơ trọi với những rặng núi đá đỏ và vách đá, cồn cát khổng lồ và những hình dạng điêu khắc bằng gió thực sự mang lại cảm giác như đang ở trên mặt trăng. Ở một số khu vực nhất định, các hồ nước bốc hơi đã để lại những hạt muối rắc tạo ảo giác về một trận tuyết rơi. Hoàn hảo để hiking trong ngày, hoàng hôn là thời điểm tốt nhất để tham quan, khi mặt trời tắt dần khiến những tảng đá của thung lũng bắt đầu rực rỡ. Địa hình rất giống ngoài Trái đất, NASA thậm chí đã thử nghiệm tàu trên sao Hỏa ở đây

Vườn quốc gia Torres del Paine Là công viên nổi tiếng nhất trong số các công viên quốc gia lừng lẫy của Chile, Torres del Paine tuyệt đẹp gần như không thể diễn tả bằng lời này cực kỳ nổi tiếng với dân du lịch bụi W Trek, cung đường hiking chính chữ W băng qua khối núi trung tâm của công viên, tham quan những điểm nổi bật như sông băng xám Grey Glacier khổng lồ, French Valley (Thung lũng Pháp) và Towers, bộ 3 ngọn tháp bằng đá granite nhô lên trên một hồ băng.

Ẩm thực Chile là sự kết hợp của truyền thống ẩm thực Tây Ban Nha với văn hóa bản địa, cùng những ảnh hưởng quan trọng sau đó từ các món ăn châu Âu , đặc biệt là từ Đức, Ý và Pháp. Do địa lý đa dạng mà thực phẩm rất đa dạng thành phần và hương vị, đặc biệt là trái câu, rau quả, và hải sản - gồm cá, tôm, cua, sò, ốc ... và tảo biển. Chile là một trong những nhà sản xuất rượu vang danh tiếng trên thế giới, và nhiều công thức nấu ăn của Chile được tăng cường rượu trong khi chế biến, và rượu vang luôn được phục vụ trong các bữa ăn. Thật đa dạng những món quà lưu niệm mang đậm văn hóa bản địa. Giỏ xách làm từ vỏ cây liễu, vải thổ cẩm, mặt nạ gỗ, đồ trang sức làm bằng bạc, đá quý, gỗ... Còn có các sản phẩm dệt từ lông cừu, lông lạc đà (chăn, găng tay, vớ, áo khoát...).

Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê:

Địa chỉ: Avenida Eliodoro Yánẽz 2897, Providencia, Santiago de Chile

Điện thoại: +56-2-3781370

Fax: +56-2-3781378

Email: [email protected]

Để hiểu rõ hơn cho dự định chuyến đi tour du lịch Chile. HTS International Travel mời bạn cùng tham khảo thêm tại kinh nghiệm đi du lịch Chile bạn nhé.