Đan Mạch là quốc gia xanh và hạnh phúc nhất thế giới. cũng là thành phố sạch nhất thế giới với không khí trong lành của công viên, vườn hoa, cây cối. 1 chuyến du lịch Đan Mạch là điều đúng đắn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Đan Mạch thường xuyên được bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, với chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Thêm vào đó, đây cũng là quốc gia mà chính phủ ít tham nhũng nhất trên thế giới. Tất cả các quan chức chính phủ đều làm những việc có lợi cho người dân Đan Mạch.

Đan Mạch là một quốc gia tương đối tự do, và việc họ đánh thuế cao nhằm đảm bảo mức nghèo đói thấp. Ý tưởng và thực hành khái niệm Hygge là một trong những yếu tố tạo nên hạnh phúc của người Đan Mạch, tập trung vào các tương tác xã hội chất lượng cao để cải thiện sức khỏe.

Khi đến đây nhất định không được bỏ qua cơ hội đến thủ đô của Đan Mạch, Thủ đô Copenhagen là nơi có rất nhiều lâu đài và cung điện nguy nga, tráng lệ đẹp như trong tranh vẽ. Du khách đến đây nên khám phá những công trình nổi tiếng như: Cung điện Fredensborg, Lâu đài Kronborg, Lâu đài Rosenborg, Cung điện Amalienborg.

Dạo bước trên đường cầu vồng,  Công trình có đường kính 52m này nằm trên mái của một bảo tàng nghệ thuật của thành phố. Nó được làm từ nhiều miếng kính lớn với màu sắc khác nhau, chạy đúng theo thứ tự 7 sắc cầu vồng: đỏt, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Công viên giải trí lâu đời nhất Tivoli hay còn gọi là Vườn Tivoli

Tivoli là công viên giải trí lâu đời thứ 2 trên thế giới và cũng là một vườn hoa rực rỡ sắc màu. Công viên là một khu vườn xanh với các hồ nước xanh mát, có sân chơi với đầy đủ trò chơi và điểm ăn uống cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Vào ban đêm, vườn hoa này được chiếu sáng rực rỡ. Cạnh công viên Tivoli là khu bảo tàng tượng Glyptotek. Ngoài ra ở gần đó là bảo tàng sáp Tussaud mở cửa từ năm 1894. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được gặp gần 300 nhân vật nổi tiếng trên thế giới, từ những minh tinh màn bạc cho đến những chính trị gia.

Các tòa lâu đài của Đan Mạch là không thể bỏ qua

Đan Mạch nổi tiếng với bộ sưu tập các tòa lâu đài tuyệt đẹp. Vì Đan Mạch là quê hương của một trong những chế độ quân chủ tồn tại lâu nhất trên thế giới, nhiều lâu đài đã hoặc đã từng là nơi ở của Hoàng gia, với những dinh thự có phòng tiệc lớn, khu vườn được cắt tỉa cẩn thận và thậm chí cả những món đồ trang sức bằng vương miện của Đan Mạch., lâu đài cổ trên đảo Frederiksborg, hào lớn của Lâu đài Egeskov và tòa nhà quốc hội Đan Mạch, Cung điện Christiansborg.

Khu phố Christiania là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất của Đan Mạch

Đây là một khu phố độc đáo nhất tại thủ đô Đan Mạch, tự nhận mình là khu phố tự do, tự quản lý và tự đặt ra những quy định riêng cho thị trấn của mình.

Người dân lẫn khách du lịch buộc phải tuân thủ 9 nguyên tắc sau: không sử dụng vũ khí, không bạo lực, không mặc quần áo chống đạn, không sở hữu xe ô tô, người điều khiển xe mô tô không được màu mè, không buôn bán pháo hoa, không sử dụng các loại đèn nhấp nháy (đèn flash của máy ảnh), không sử dụng thuốc gây nghiện quá mức và không đánh cắp đồ đạc tại khu phố.

Nếu bất cứ ai không tôn trọng những điều luật này sẽ lập tức bị đuổi ra khỏi khu phố vĩnh viễn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch:

Địa chỉ: Bernstorffsvej 30C, 2900 Hellerup, Denmark.

Điện thoại: +45-39182629/+45-39646190

Fax: +45-39184171

Email: [email protected]

Để hiểu hơn cho dự định về chuyến đi tour du lịch Đan Mạch của bạn,  HTS International Travel mời bạn tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Đan Mạch.