Khi đến Jordan bạn không thể không ghé Petra luôn được người Bedouin địa phương biết đến và được người phương Tây mô tả lần đầu tiên vào những năm 1800, kiến ​​trúc cắt đá địa chất và công phu của Petra đã biến địa điểm này trở thành biểu tượng quốc gia của đất nước và là đối thủ rõ ràng của danh sách Kỳ quan thế giới. Thành phố, ngày nay là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Jordan, từng là thủ đô của người Nabataeans cổ đại, nép mình trong một thung lũng hẻo lánh và được chạm khắc ra khỏi các bức tường núi màu hồng. Sau khi đi qua một hẻm núi hẹp, dài khoảng 1km, những tảng đá nhường chỗ cho một lối mở cho thấy sức hấp dẫn lớn nhất ở đây, mặt tiền của Kho bạc, hay Al Kazneh. Qua vô số ngôi mộ, một giảng đường và một lối đi lên dốc là một mặt tiền ấn tượng không kém, Tu viện, nằm ở phía trên địa điểm.

Thứ hai đó là Aqaba nơi đây nằm ở phía nam của đất nước, thành phố cảng hiện đại này có một vị trí ven biển đáng chú ý và chiến lược nhìn ra Vịnh Aqaba và được bao quanh bởi một dãy đồi sa mạc. Mặc dù nó tự hào có một lịch sử phong phú, bao gồm cả phần còn lại của những gì có thể là nhà thờ lâu đời nhất thế giới, những tàn tích khảo cổ ở đây ít ấn tượng hơn những gì được tìm thấy ở nơi khác ở Jordan. Tài sản chính của nó nằm ở vùng nước ấm của Biển Đỏ, rải rác với những bãi biển đầy cát và với những vùng biển giàu sinh vật biển và những rạn san hô đầy màu sắc, khiến nó trở thành khu nghỉ dưỡng lặn, lặn và thể thao dưới nước lớn.

Và cuối cùng là Umma thị trấn Umma Qais, nằm ở cực tây bắc Jordan và gần biên giới Syria và Israel, nằm trong lãnh thổ của nó là tàn tích của thị trấn cổ Gedara. Một lần truy cập vào trang web sẽ đáng giá hơn nếu bạn thiếu một số cảnh quan xanh ở đất nước thường khô cằn này. Ở độ cao 400m so với mực nước biển, tầm nhìn từ đỉnh đồi này trải dài về phía biển Tiberias, và sự bình dị, mặc dù bị chiếm đóng về mặt quân sự bởi nước láng giềng Israel, Cao nguyên Golan ở Syria.

Trên đây là vài điểm nổi bật nhất khi bạn ghé Jordan , còn nhiều nơi thú vị hơn thế nữa. Hãy cùng đến Jordan một lần trải nghiệm nhé.

Ngoài những điểm vui chơi nổi bật ra thì ẩm thực tại Jordan cũng là điều bạn nên thử. Ở đây có một nền ẩm thực phong phú với các món ăn truyền thống vô cùng hấp dẫn. Bạn nhất định phải thử một số món như xốt hummus, cơm galayet bandora, cơm mansaf... Đặc biệt, trà ở Jordan rất thơm ngon do người Jordan thường pha trà đen cùng cỏ xạ hương và thêm một chút đường.

Để hiểu rõ hơn cho dự định về chuyến đi tour du lịch Jordan của bạn, HTS INTERNATIONAL TRAVEL mời bạn tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Jordan bạn nhé.