Một đất nước bình yên và thanh bình, một chuyến du lịch Lào được ví như một chuyến hành hương về đất Phật với hàng nghìn chùa chiềng độc đáo, hay cuộc thăm thú những cảnh đẹp thiện nhiên hùng vĩ. Với những du khách đã có kinh nghiệm ghé thăm Lào, hẳn ai cũng ưu ái cho rằng đây là vùng đất yên bình thú vị, không ồn ào, thiên nhiên xanh mát, và ngập tràn vẻ đẹp kì bí của tôn giáo.

Cùng HTS điểm qua những điều thú vị về đất nước này nhé, những lí do khiến chúng ta không thể bỏ qua nơi đây trong list tour du lịch của mình.

Thủ đô Viên Chăn (Vientiane)

Đây là thủ đô của vương quốc này, lôi cuốn du khách bởi những di tích lịch sử vô cùng độc đáo. Điều thú vị ở đây bạn có thể nhận thấy khi đặt chân đến đây là Viên Chăn mang đậm chất Pháp, nét kiến trúc thuộc địa, đại độ rộng lớn. Không nên bỏ qua địa điểm này.

Khải Hoàn Môn Patuxay

Đứng từ tầng cao nhất của Khải hoàn môn, ta có thể thấy được toàn cảnh thủ đô Viên Chăn hiện ra trước mắt. Xây dựng từ những năm 1958, phần dưới và bên ngoài được mô phỏng theo tòa lâu đài nổi tiếng tại Paris: Arc de Triumphe. Tuy nhiên phần trên và bên trong Patuxay đều có những kiến trúc và phù điêu đặc thù của Lào.

Vườn tượng Phật

Hơn 200 tượng Phật và các nhân vật của Hindu giáo tạo lạc tại đây, đặc biệt hơn là tượng Phật khổng lồ dài 40m đang chống tay, với sự hoành tráng này, Vườn tượng Phật thu hút hành triệu tín đồ của Phật giáo đến thăm hàng ngày.

Chợ buổi sáng Talat Sao

Rất nhiều những của hiệu nhỏ, tiệm bán hàng thủ công mỹ nghệ hay nhà hàng to nhỏ quy tụ hầng loạt hàng hóa mang bản sắc Lào. Bạn sẽ dễ dàng tìm được vài món đồ xinh xắn tại đây để làm quà cho người thân, với thời gian linh động từ 7h sáng đến 16h chiều.

Chùa (Wat) Phra Keo

Ngôi chùa nổi tiếng ngay thủ đô,  thu hút bởi những tác phẩm điêu khắc tinh xảo, kèm với những hiện vật quý hiếm được dát vàng bạc và ngọc thạch đầy màu sắc trông rất lung linh. Quả thật là 1 nơi đáng ghé thăm.

Cánh đông chum kỳ bí
Đến cao nguyên Xiangkhuang, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên bởi cảnh vật của hàng ngàn chiếc chum nơi đây, đến giờ vẫn không ai biết về nguồn gốc của chiếc chum này, được suy đoán là từ thời kỳ đồ sắt được dùng trong các lễ mai tang.
Hãy ghé thăm hồ thần kỳ trên miệng núi lửa đã tắt.

Hồ Nong pha, nơi cho những con người ưa mạo hiểm, nằm ở dãy núi cao phái Đông Nam Lào, khả hẻo lảnh và khó tiếp cận, nơi đây được người dân địa phương rất tôn sung.
Đại sứ quán Việt Nam tại Viêng Chăn, Lào

Địa chỉ: 23 Singha Rd, Viêng Chăn, CHDCND Lào

Điện thoại: +856 21 451 990

Số fax: +856 21 413 379

E-mail: vne[email protected]

Để hiểu hơn cho dự định về chuyến đi tour du lịch nước Lào của bạn,  HTS International Travel mời bạn tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Lào