Nhắc đến Mông Cổ - ta liền liên tưởng đến hình ảnh thảo nguyên xanh vó ngựa cùng những chiến binh mạnh mẽ qua các đoạn phim. Du lịch Mông Cổ cũng sử dụng tốt ưu điểm này để phát triển du lịch trong thời gian gần đây.

 Nếu đã đến Mông Cổ nhất định phải ở lại trong khu lều trại của họ, đây là nét văn hóa truyền thống trong hơn 2000 năm qua. Du khách yên tâm rằng bên trong những túp lều trên thảo nguyên này không thiếu bất kỳ trang thiết bị hiện đại nào, hoàn toàn không thua kém gì các cung điện sang trọng. Tuy nhiên nếu không quen với loại hình này bạn có thể thoải mái chọn các khách sạn tại thủ đô Ulaanbaatar.

Ẩm thực tại đây nổi tiếng với các món làm từ thịt động vật, thật uổng phí nếu đặt chân đến đây mà không thử các món làm nên tên tuổi du lịch Mông cổ: lẩu cừu, thịt cừu luộc tái, thịt cừu nướng, thịt cừu ngón tay,… và các món từ bò, dê nướng đá thơm ngon nức mũi.

Và không thể bỏ qua những điểm đến thu hút khách du lịch sau:

Thủ đô Ulaanbaatar: mang cho mình nét dịu dàng mộc mạc, nằm bên bờ sông Tuul thơ mộng, được bao quanh bởi nhiều ngọn núi hùng vĩ, các khu chợ tấp nập, đền Phật giáo kết hợp với đồi thong bao quanh.

Dãy núi Altai Mông Cổ: hãy đến đây vào mùa đông, khi dãy núi dài và cao thứ 3 cảu Mông Cổ này khoác cho mình 1 chiếc áo trăng tinh khôi đầy hoa tuyết

Công viên quốc gia Gorkh – Terelj: nơi này thích hợp cho 1 buổi picnic và các trò chơi ngoài trời với ưu điểm thoáng mát trong lành và vô cùng xanh tươi.

Sa mạc Gobi: Phải đến! Nhất định phải đến đây! Gobi là trái tim của Mông Cổ, đến đây cưỡi ngượi bắn cung, đến đây mà hòa mình cùng cùng những chiến binh hùng vĩ nơi đây.

Hồ nước ngọt KhovsKhol: là 1 trong 14 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, phong cảnh hữu tình, thơ mộng với sườn núi phủ tuyết trắng hệt như bức tranh sơn thủy làm lay động lòng người.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ:

Địa chỉ: Peace Avenue - 47/Enkhtaivny Urgun Chuluu - 47, Ulaanbaatar, Mongolia

Điện thoại: +976-11-458917

Fax: +976-11-458923

Email: [email protected]/[email protected]

Để hiểu hơn cho dự định về chuyến đi tour du lịch Mông Cổ của bạn,  HTS International Travel mời bạn tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Mông Cổ.