Thành phố Bratislava- thủ đô của Slovakia là nơi bạn nhất định không thể bỏ qua khi du lịch tới đất nước này. Một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố là lâu đài Bratislava nằm trên cao nguyên 85m. Vẻ đẹp tráng lệ, cổ kính của lâu đài nhìn từ xa như tượng đài canh gác nguy nga cho thành phố, ở phía bên kia bóng lâu đài phản chiếu xuống dòng nước êm đềm của sông Danube phía dưới tạo nên khung cảnh vừa uy nghiêm vừa yên ả.

Thị trấn Banská Štiavnica Nằm giữa những khu rừng quanh núi Tiavnické và được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Nó từng được mệnh danh là “thị trấn bạc” bởi sự trù phú của những mỏ bạc trên núi xung quanh thị trấn. Tuy nhiên, mỏ khai thác cuối cùng đã đóng cửa năm 2001 và các mỏ khác hiện giờ chỉ trưng bày phục vụ mục đích tham quan. Thị trấn có nhiều công trình kiến trúc độc đáo sẽ rất hấp dẫn với những người đam mê kiến trúc hay lịch sử như: lâu đài Old Chateau, lâu đài New Chateau, quảng trường Trojičné námestie, quảng trường Radničné námestie, nhà thờ Gothic của Thánh Catherine, tòa thị chính, Hellenbach House, tòa nhà Kammerhof.

Ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú. Trong đó bánh phễu là món tuyệt vời trong mùa đông, được bán tại các hội chợ Giáng sinh. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm thấy đường và quế như tan chảy một cách tinh tế trong miệng của bạn.

Và Slovakia có tới 6 vùng sản xuất rượu vang trên vùng lãnh thổ phía Nam. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại rượu vang khác nhau để mang về làm quà tặng như vang đỏ, vang trắng, vang hồng của các nhãn hiệu nổi tiếng Frankovka Modra, Rulandske Biele, Alibernet.Búp bê làm từ lá bắp ngô là món đồ chơi thủ công mang đậm nét truyền thống của nền nông nghiệp địa phương.

Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Slovakia

Địa chỉ: Dunajska 15, 81108 Bratislava, Slovakia

Điện thoại: +421 2 5245 4263

Fax: +421 2 5245 4273

Email: [email protected]

Để hiểu rõ hơn cho dự định về chuyến đi tour du lịch Slovakia của bạn, HTS INTERNATIONAL TRAVEL mời bạn tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Slovakia bạn nhé