Nơi miền núi đá lạnh Hà Giang, người ta phải ăn món gì thật nóng, thật cay để chống chọi không khí u ám tỏa ra từ đá núi như: Lẩu gà đen, bánh tam giác mạch, thắng cố, thắng dền, rêu nướng… Hay mua ít ba kích làm quà, thưởng thức rượu ngô bản địa cùng thắng cố sẽ đem lại cho quý khách những trải nghiệm mới lạ và độc đáo.

Một số điểm tham quan tiêu biểu tại Hà Giang mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến nơi đây như:

  • Đèo Mã Pí Lèng: Đây là một điểm đến cho những người thích du lịch nghỉ dưỡng, du lịch ngắm cảnh và du lịch văn hóa – cộng đồng. Một số các địa điểm bạn có thể dừng chân khi du lịch Mai Châu: Đèo Thung Khe, Bản Lác, bản Poom Coọng, Hang Mỏ Luông, Hang Chiều, Thác Gò Lào, Nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hóa Thái – Mai Châu…
  • Dinh Họ Vương: Hay còn được gọi với cái tên dinh thự Vua Mèo là một dinh thự cổ có tuổi đời gần 100 năm. Với kiến trúc xây dựng vô cùng đặc sắc, dinh thự cổ này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia vào năm 1993. Khi đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khiến trúc độc đáo của ngôi nhà cổ lâu đời mà còn có cơ hội khám phá văn hóa của đồng bào H’mông cùng những trải nghiệm thú vị khác.
  • Phố cổ Đồng Văn: Phổ cổ cũng chỉ vỏn vẹn gần 40 ngôi nhà được xếp ngăn nắp với nhau, và điều đặc biệt hơn nữa là chúng đều có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đó cũng là lý do mà khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp khá là cổ kính.
  • Mù Cang Chải: Nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang chín vàng óng ả vô cùng kỳ vĩ và mỹ lệ, khách du lịch bắt đầy quan tâm và ghé tham quan ngày một nhiều hơn. Tuy vậy, mảnh đất này vẫn chưa bị du lịch hóa mà giữ nguyên được những nét hoang sơ, mộc mạc, yên bình vốn có.
  • Cao nguyên đá Đồng Văn: Còn được gọi là công viên địa chất toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam. Với những núi đá hình tai mèo độc đáo, hay ngắm nhìn đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ và vực sông Nho Quế sâu nhất Việt Nam.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Hà Giang cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Hà Giang