Ẩm thực Hạ Long là một trong những yếu tố đặc trưng của thành phố này. Các món ăn ở đây chủ yếu được chế biến từ hải sản nhưng theo những phương pháp truyền thống của dân miền biển. Ví dụ như ngán là một loài nhuyễn thể chỉ sống ở Quảng Ninh. Ngán rất bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn khác nhau như ngán luộc, ngán nướng, gỏi ngán,… Ngoài ra còn rất nhiều đặc sản khác mà du khách không thể bỏ qua khi đến Hạ Long như: chả mực (ăn với xôi, bánh cuốn), sam Hạ Long, sò huyết, tu hài, tôm hùm, bề bề, sá sùng, cù kỳ (cù kỳ là một loại cua biển có hai càng rất to, chân có nhiều lông, thịt chắc và rất thơm), ghẹ, hàu, mực...

Khi đến với Hạ Long, du khách sẽ không thể bỏ qua các điểm tham quan nổi   tiếng như:

  •  Hòn Đầu Người: Giống như khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền.
  • Hòn Rồng: Giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước.
  • Hòn Con Cóc: Đây là hòn núi đá rất đẹp có góc nghiêng và hình dáng như một con cóc ngồi xổm giữa biển nước.
  • Hòn Trống Mái: Du khách sẽ nhìn thấy 2 hòn đá to như dáng 2 con gà đang giương cánh, vờn nhau trên mặt biển.
  • Hòn Đỉnh Hương: Hòn Đỉnh Hương nằm phía tây nam hang Đầu Gỗ, nằm ngay sát với hòn Chó Đá. Hiện nay hình ảnh Hòn Đỉnh Hương được in trên tờ tiền 200.000 vnđ.
  • Hang Sửng Sốt: Được người Pháp đặt tên "Grotte des surprises" (động của những kỳ quan). Ðây là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long, nằm ở vùng trung tâm du lịch của vịnh với hệ thống trong tuyến du lịch bao gồm bãi tắm Ti Tốp - hang Bồ Nâu - động Mê Cung - hang Luồn - hang Sửng Sốt.
  • Động Thiên Cung: Đi sâu vào bên trong động, du khách sẽ càng choáng ngợp bởi vẻ đẹp cực kỳ lộng lẫy, sinh động do cấu tạo từ các thạch nhũ ấn tượng.  Những khối đa điêu khắc ở động Thiên Cung Hạ Long đều chứng minh về sự trau chuốt mà tạo hóa đã dành tặng cho nơi đây. Động được phân chia thành 3 ngăn rõ rệt với những đặc điểm riêng biệt.
  • Hang Đầu Gỗ: Đi hết động Thiên Cung cũng là lúc du khách bước chân sang hang Đầu Gỗ, còn gọi là hang Giấu Gỗ. Tên gọi Hang Đầu Gỗ (tập trung gỗ) có từ sau khi tướng Trần Hưng Đạo chỉ huy ba quân giấu các cọc gỗ lim tại đây, trước khi đem đóng xuống lòng sông Bạch Đằng để bày thế trận cùng thủy quân đánh úp, đốt cháy đoàn thuyền tải lương thực của giặc Nguyên Mông vào mùa xuân năm 1288.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Hạ Long cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Hạ Long