Đến với Hà Nội, quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn nổi tiếng không những trong nước mà còn trên thế giới. Như phở Hà Nội, Bún Chả Hà Nội, Chả Cá Lã Vọng,…. Phở Hà Nội được biết đến với vị đặc biệt được hầm từ xương bò rất lâu và nước rất trong. Phở thường được ăn kèm với các loại rau thơm như hành lá, rau hung quế,….

Đi du lịch Hà Nội, du khách sẽ không thể bỏ qua các điểm tham quan nổi tiếng như:

  •  Hồ gươm: Hồ gươm là hồ tự nhiên nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội, ở giữa hồ có tháp rùa cổ làm tăng thêm vẻ đẹp của thành phố đặc biệt mỗi dịp thu về. Du khách khi đến Hà Nội thường thích đi bộ vãn cảnh hồ Gươm và chiêm ngưỡng cảnh thành phố đông đúc bậc nhất Việt Nam. Đi bộ Hồ Gươm vào buổi sáng sớm sẽ rất thú vị vì rất đông người Hà Nội đi bộ tập thể dục xung quanh hồ này từ rất sớm.
  • Hoàng Thành Thăng Long: Đây là một quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (2010). Công trình kiến trúc đồ sộ này được các vị vua xây dựng qua nhiều giai đoạn lịch sử. Tuy không kỳ vĩ, không lung linh, rực rỡ nhưng Hoàng Thành lại có một giá tri đặc biệt lớn lao, đó là giá trị  văn hóa lịch sử ngàn năm. Điểm thu hút nhất ở nơi này là Kỳ Đài hay còn gọi là cột cờ Hà Nội – biểu tượng tinh thần tự do của dân tộc.
  • Cầu Thê Húc: Cầu bắc qua hồ Hoàn Kiếm được làm bằng gỗ thô và sơn màu đỏ, thiết kế cầu cong cong và uốn như hình con tôm. Là cây cầu dẫn đến đền Ngọc Sơn với nghĩa giữ lại ánh sáng đẹp của bầu trời. Từ cầu Thê Húc bạn có thể đến tham quan đền Ngọc Sơn - một ngôi đền thờ nằm trên đảo Ngọc hồ Hoàn Kiếm.
  • Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh: Nếu đã đặt chân tới mảnh đất ngàn năm văn hiến thì Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà các bạn không thể bỏ qua. Nơi đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Khi vào viếng lăng Bác, bạn chú ý ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Hà Nội cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Hà Nội