Có nếm thử đặc sản Hà Tĩnh, bạn mới thưởng thức hết được những hương vị tinh túy nhất của vùng đất ấy. Không chỉ có địa danh lịch sử hay câu hát dặn, ví đò du dương mà đến Hà Tĩnh, du khách còn bị hấp dẫn bởi những món ngon thấm đượm tình quê như: Kẹo cu đơ, bánh đa vừng, gỏi cá đục, hải sản tươi sống, ram bánh mướt, bánh bèo Hà Tĩnh,…

Hà Tĩnh là vùng “địa linh nhân kiệt” có nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tiêu biểu, không gian du lịch biển đẹp, các loại hải sản phong phú đa dạng nhưng tất cả đều không có gì nổi bật hẳn lên để có thể thu hút và níu chân du khách như:

  • Bãi biển Thiên Cầm: Được xem là bãi biển đẹp nhất, níu chân bao du khách phương xa. Nơi đây có tiếng sóng dội vào hang núi khiến những chuông đá, khánh đá vang vọng và bàn trời đá bỗng trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn trời bên biển đã có từ ngàn xưa..
  • Chùa Hương Tích: Chùa Hương Tích hay còn gọi là Hương Tích Cổ Tự có nghĩa là chùa Thơm, nằm ở độ cao 650 m so với mặt nước biển, tọa lạc lưng chừng trên đỉnh Hương Tích – một trong những ngọn núi đẹp nhất của dãy núi Hồng Lĩnh.
  • Hồ Kẻ Gỗ: Điều thú vị khi đến hồ Kẻ Gỗ chính là vẻ đẹp nên thơ của hồ nước mênh mông và rừng núi bạt ngàn. Còn gì thích hơn khi du khách có thể du thuyền trên mặt hồ, tận hưởng không khí mát mẻ của thiên nhiên ban tặng nơi đây.
  • Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc: Đến khu di tích, du khách có khoảng thời gian trải lòng về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc qua các hạng mục như: tượng đài Chiến Thắng, nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong, phòng trưng bày truyền thống, cụm tượng 10 nữ thanh niên xung phong… và bạn cũng đừng quên viếng thăm mộ 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh oanh liệt cho Tổ quốc nhé.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Hà Tĩnh cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Hà Tĩnh