Xứ này, là vùng đất giàu có về sản vật, đa dạng về môi trường sinh thái và tập quán ẩm thực. Xứ này lại sớm có quá trình mở cửa giao lưu tiếp xúc với bên ngoài nên các thế hệ cư dân Quảng Nam đã từng bước tích tạo nên nếp ẩm thực khá phong phú, mang nhiều sắc thái độc đáo như: Cao lầu Hội An, hoành thánh,  hủ tiếu Hội An, bánh mì Hội An, bánh đập – hến xào, Tam Hữu, bê thui Cầu Móng, xương rồng xào hay gỏi xương rồng…

Đến với Hội An – Quảng Nam, bạn đừng quên ghé những điểm tham quan nổi tiếng như:

  • Phố cổ Hội An: Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Nhưng điều khiến người ta ấn tượng nhất phải kể tới Chùa Cầu, ngôi chùa nổi danh với kiểu kiến trúc lạ mắt tạo thành một biểu tượng của chùa miếu Hội An. Chùa Cầu còn được gọi là chùa Nhật Bản, được xây dựng theo kiểu Nhật nhưng sau nhiều lần trùng tu, người ta nhận thấy nó ngày càng mang đậm nét văn hóa Việt – Trung.
  • Biển Cửa Đại: bãi biển Cửa Đại yên bình và mang nét trầm tĩnh như chính cái hồn của phố cổ Hội An. Điều đặc biệt ở bãi biển Cửa Đại là rất sạch, cho dù bạn dừng chân ở đoạn nào trong suốt chiều dài 7km của bãi biển nơi đây, chẳng khi nào phải than phiền bởi tất cả đều rất sạch và trong lành.
  • Các làng nghề truyền thống: Làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng…
  • Rừng dừa bảy mẫu: Từ phố cổ Hội An, xuôi về phía Đông Nam theo dòng sông Hoài khoảng 3 km là đến khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu. Thời chiến tranh khu vực này là căn cứ địa cách mạng. Ngày nay, rừng dừa trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn được nhiều người ví là “Miền Tây trong lòng phố Hội”. Rừng dừa nước nơi đây nằm ở hạ lưu hai con sông lớn: Thu Bồn và sông Cổ Cò trước khi đổ ra Cửa Đại.
  • Vinwonder Nam Hội An: Đây là tổ hợp vui chơi giải trí được xây dựng sau này, nổi bật nhất đó chính là River safari ở Hội An, khu bảo tồn động vật hoang dã thuộc top lớn nhất thế giới, gồm 39 loài thú hoang dã quý hiếm với 42.000 cá thể: hổ Bengal, sư tử trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ…. Thay vì ngắm nhìn các loài động vật hoang dã qua cửa kính xe tuk tuk hoặc xe chuyên dụng, đến với Vinpearl River Safari, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi ngồi trên thuyền, lạc tới khung cảnh dòng sông Amazon huyền thoại, khám phá cuộc sống hoang dã của các loài động vật quý hiếm hai bên bờ, từ từ xuôi dòng mô phỏng sông Amazon để khám phá cuộc sống của hàng loạt loài thú hoang dã, quý hiếm đến từ khắp nơi trên thế giới.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Hội An – Quảng Nam cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Hội An – Quảng Nam