Huế không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn nổi bật với những món ăn vô cùng nổi bật mà du khách đã đến thì phải thử bằng hết mới cảm thấy thỏa mãn. Nếu có cơ hội du lịch đến đây, bạn nên thưởng thức những món ăn sau: bánh canh Nam Phổ, vả trộn, bún bò Huế, các loại chè, bánh ướt, bánh nậm, bánh bột lọc…

Là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời Trung cổ và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ như:

  • Kinh Thành Huế: Kinh thành Huế là một không gian rộng lớn, là nơi quan trọng bậc nhất của triều Nguyễn. Hiện nay, kinh thành Huế còn lưu giữ được rất nhiều công trình kiến trúc, các đền đài, cung điện có giá trị văn hóa và kiến trúc đặc biệt nổi bật. Bên trong còn có những điểm đáng chú ý như Hoàng Thành, Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Tử Cấm Thành, Kỳ Đài…
  • Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế: Tòa nhà chính của viện bảo tàng bằng gỗ, có 128 cây cột gỗ quý, trên các cột có hình chạm khắc tứ linh: long – li – quy – phụng và hơn 1000 bài thơ bằng chữ Hán. Hiện bảo tàng trưng bày hơn 300 hiện vật bằng vàng, sành, sứ, pháp lam Huế, ngự y và ngự dụng, trang phục của hoàng thất nhà Nguyễn, cho khách tham quan một cái nhìn tổng thể về cuộc sống cung đình Huế.
  • Hệ thống lăng tẩm ở Huế: Bao gồm Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức, Lăng Đồng Khánh, Lăng Dục Đức, Lăng Khải Định… là những điểm đến mà du khách không thể nào bỏ lỡ khi đến Huế.
  • Chùa Thiên Mụ: Danh thắng không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Huế. Được xây dựng từ những năm 1.600 và được bảo tồn qua nhiều lần, chùa Thiên Mụ thu hút nhiều du khách bởi vẻ nguy nga tráng lệ nhưng cũng không kém phần thanh tịnh, nên thơ.
  • Bãi tắm Lăng Cô: Ðây là một bãi tắm có bờ biển thoải, cát trắng, sóng vừa và lớn, thủy triều lên xuống theo chế độ bán nhật triều rất thích hợp cho loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, lặn biển, và đã được xác định là một khu nghỉ mát lý tưởng từ mấy chục năm nay. Nằm liền kề bãi tắm Lăng Cô là núi Hải Vân – Hải Vân Quan một thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Huế cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Huế