Mù Cang Chải nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, với độ cao khoảng 1.000 m so với mặt biển. Để  đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ - là một trong “Tứ Đại Đỉnh Đèo” của Tây Bắc, Việt Nam.

Phương tiện giao thông đến Mù Cang Chải
-
Bạn có thể đi bằng xe ô tô hoặc xe máy như các “phượt thủ” vẫn hay thực hiện.

Nếu bạn đi từ Hà Nội tới Mù Cang Chải khoảng hơn 300km, tuy nhiên do địa hình đồi núi nên thời gian có thể mất 6 đến 8 tiếng với quãng đường trên.  Từ Hà Nội bạn có thể đi qua Sapa trước bằng cao tốc Hà Nội – Lào Cai rồi đi thẳng lên Sapa, sau đó từ Sapa qua đèo Ô Quy Hồ tới Tân Uyên, Than Uyên để đến Mù Cang Chải.

- Ngoài ra bạn có thể đi bằng phương tiện giao thông công cộng như xe Limosine, xe khách tuyến Hà Nội – Yên Bái sau đó đón xe tuyến Yên Bái đi Mù Cang Chải. Hoặc hiện tại đã có phương tiện xe du lịch Limosine cao cấp đi thẳng từ Hà Nội đi Mù Cang Chải.

Đi du lịch Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất? Có 02 thời điểm rất đẹp mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho chuyến đi đến vùng đất xinh đẹp này.
- Mùa Lúa Chín: Khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, lúc này phủ kín toàn bộ Mù Cang Chải sẽ là màu vàng rực rõ của mùa lúa chín hết sức đẹp, thời tiết rất đẹp và thuận lợi để tham quan và vãn cảnh nơi đây . Thời gian khoảng từ 15-9 đến 10/10 hàng năm.
- Mùa Nước Đổ: thời gian vào khoảng tháng 5-6, đây thực tế là mùa mà mưa thường diễn ra trên diện rộng để nước về phục vụ cho mùa cấy lúa sau đó, vì vậy hay còn gọi là mùa nước đổ. Đây cũng là thời điểm chuẩn bị cho một vụ mùa mới với các hoạt động trên đồng ruộng tấp nập cày cấy, nước trắng xoá ruộng bậc thang cũng là thời điểm tuỵet vời cho những thước hình về cuộc sống, con người Tây Bắc .  Tuy nhiên, mưa lớn cũng dễ gây sạt lở, vì vậy bạn cần tham khảo thời tiết thật kỹ trước khi xuất hành.

Những địa điểm nào nên tham quan khi đến Mù Cang Chải?
- Thị xã Nghĩa Lộ: Nghĩa Lộ nằm trọn trong cánh đồng lớn thứ 2 khu vực Tây Bắc đó là cánh đồng Mường Lò (trước kia gọi là cánh đồng tam tổng vì có 3 tổng dân cư nằm xung quanh). Nghĩa Lộ là đầu mối hay còn gọi là trung tâm kinh tế, văn hóa của khu vực phía tây Yên Bái và nơi đây còn được xem là đất tổ người Thái đen Tây Bắc. Nghia Lộ là nơi đậm đà bản sắc, văn hoá người Thái, nơi đây cũng là địa điểm tập trung với nhiều khách sạn, homestay, khu du lịch, dịch vụ khu vực phía Tây Yên Bái.
- Tú Lệ: Tú Lệ biết đến với những ruộng bậc thang nổi tiếng nhất Mù Cang Chải, là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Mù Cang Chải. Nơi đây còn đặc biệt nữa với tục “tắm tiên” trên suối của người dân địa phương.
- Đèo Khau Phạ: Một trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc Việt Nam,  Là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc vô cùng hấp dẫn cho giới phượt thủ , đặc biệt vào mùa Lúa Chín thì Đèo Khau Phạ càng rực rỡ và hấp dẫn hơn với vẻ đẹp hùng vĩ của mình. Đèo Khau Phạ có điểm khởi đầu là đoạn cắt quốc lộ 32 với quốc lộ 279 liền mạch liên tiếp với đèo Chấu phía trước nó và đèo Vách Kim phía sau trên đường 32.

Để được tư vấn miễn phí về kinh nghiệm đi du lịch Mù Cang Chải cho tour du lịch Mù Cang Chải của bạn, vui lòng liên hệ với HTS International Travel qua số hotline: 0918.977.968 hoặc email về cho chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] hoặc [email protected]