Thời điểm hợp lí?

Khí Hậu

Nước Anh có khí hậu chính là đại dương ôn hòa nên nhiệt độ ở đây không có mức dưới 0 độ C và không vượt quá mức 32 độ C. Thời tiết ở đây thay đổi thất thường nhưng độ ẩm thấp là chủ yếu. Vào tháng 1, tháng 2 có thể được nói là thời điểm lạnh nhất, vào tháng 7 thì nóng nhất. Đặc biệt vào tháng 5,6,9 và tháng 10 thì thời tiết ở đây rất dễ chịu.

Cần chuẩn bị gì?

Đơn vị tiền tệ ở nước Anh

Quy đổi tiền tệ tại ngân hàng Việt Nam để mức phí thấp hơn. Nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thì nên chuẩn bị trước nhé. Nếu đổi ở sân bay thì mức phí cao hơn đấy nhé.

Ngôn ngữ sử dụng

Vì đến du lịch Anh ngôn ngữ giao tiếp thông thường ở đây đều sử dụng tiếng Anh. Chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu những loại từ thường sử dụng cho chuyến đi của mình. Đừng quên mang theo cho mình cuốn từ điển để bạn có thể tự tin giao tiếp và tìm hiểu chỗ đi của mình nhé.

Visa du lịch Anh Quốc

Là một đất nước mang đậm nét truyền thống xen lẫn hiện đại nên có rất nhiều du khách với mong muốn sẽ đến nước Anh một lần. Để có thể được đi du lịch nước Anh thì việc xin visa là điều vô cùng quan trọng. Không đơn giản như du lịch các nước Châu Á, để được đến vùng đất Châu Âu với tỉ lệ cao thì bạn phải là một người đam mê du lịch đi được nhiều nước thì khả năng đậu visa sẽ rất cao.

Đồ dùng cần thiết

Những vật dụng sử dụng cá nhân thì chắc chắn bạn nên chuẩn bị thật kĩ trước khi khởi hành chuyến đi.

Bạn nên mang sạc dự phòng để phục vụ cho cuộc hành trình của mình

Nên mua trước card 4G cho chuyến đi của mình

Mang theo đồ dùng cá nhâu như sữa tắm, dầu gội, đồ dùng vệ sinh

Mang theo những loại thuốc cần thiết cho bản thân

Nên photo các giấy tờ cá nhân, giấy tờ quan trọng

Không nên mang quá 5000USD

Phương tiện di chuyển nên dùng?

Từ Việt Nam đi du lịch Anh bằng đường hàng không, từ nay đã có các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Anh khởi hành từ 2 thành phố đó chính là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các bạn có thể lựa chọn nhiều hãng bay nổi tiếng như Thai Ariways, Qatar Airways, Vietnam Airline,…

Món ăn nên thử?

Pudding Yorkshire

Đây chính là một món ăn đặc sản ở Vương Quốc anh. Pudding Yorkshire là một món bánh được làm kết hợp với loại thịt xông khói và sốt Horseradish.

Trà

Điều đặc biệt ở cách uống trà của người Anh khác hoàn toàn với người Việt đó chính là khi chế biến người ta không nấu chín trà mà dùng một ít nước sôi đổ vào kìm trà khoảng vài phút.

Cucumberland

Đây là tên gọi của một loại xúc xích nổi tiếng khi nhắc đến du lịch Anh Quốc.

Fish and Chips

Món ăn này chín là sự kết hợp giữa hai món ăn đó chính là cá và khoai tây chiên. Loại cá được sử dụngc ho món này đó chính là cá tuyết.

Roast

Đây là món thị đút lò quen thuộc của Vương Quốc Anh được sử dụng vào những dịp cuối tuần, tụ họp của người Anh. Món thịt này được chế biến nướng nguyên một khổ, thường dùng thịt bò, thịt gà, thịt nai,…

Mua gì làm quà?

Nước hoa – mỹ phẩm

Tín đồ yêu thích mỹ phẩm, nước hoa thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Các cửa hàng mỹ phẩm đều có chất lượng rất tốt và giá cả cũng vô cùng hợp lý.

Các loại bánh kẹo socola

Đây là một trong những món quà dễ mua và chi phí thấp nhất trong các loại để du khách lựa chọn.

Đồ lưu niệm truyền thống

Những món quà được điêu khắc những biểu tượng đặc trưng của du lịch Anh quốc. Một số món quà lưu niệm truyền thống bạn nên đến xem ngay chính là vải, đồng hồ, đồ gốm,…

Thời trang

Nơi tụ hợp các hãng thời trang số 1 thế giới đó chính là Vương Quốc Anh.

Các loại thuốc bổ – Sữa bột

Các loại thuốc, sữa bột ở đây đều được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng và rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Giá mua ở đây sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn order ở Việt Nam.