ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH ÚC VÀ CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT 

Nước Úc - xứ sở của những chú chuột túi Kangaroo, hiện đang là điểm đến hấp dẫn của du khách Quốc Tế và Việt Nam. Du khách Việt Nam đến Úc du lịch tự túc, theo tour hay đơn giản muốn thăm người thân đang sinh sống tại đây thì đều phải xin visa. HTS International Travel xin gửi đến thông tin về hồ sơ cũng như quy trình xin visa du lịch Úc như sau:

 1. HỒ SƠ CÁ NHÂN
 1. Hộ Chiếu: hộ chiếu gốc còn hạn hơn 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng và 1 bản photo size A4 tất cả trang của hộ chiếu. Bao gồm các trang có đóng dấu hải quan và có dán nhãn thị thực xuất nhập cảnh.
 2. Bản sao y sổ hộ khẩu bao gồm các trang trắng, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng), giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình).
 3. Ảnh Thẻ: 2 ảnh size 4cm x 6cm (ảnh chụp không quá 6 tháng), phông nền màu trắng. Hình ảnh cần rõ ràng, tóc tai gọn gàng, không đeo phụ kiện.
 1. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC
  1. Đối với người đang đi làm: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương từ 3 đến 6 tháng gần nhất (có đóng dấu mộc của ngân hàng thể hiện rõ các khoản thu nhập được gửi vào hàng tháng) hoặc giấy chứng minh nhu nhập, đơn xin nghỉ phép để du lịch Úc do công ty xác nhận.
  2. Đối với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể: giấy phép kinh doanh, quyết định bổ nhiệm, các biên lai đóng thuế giá trị giá tăng và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng gần nhất có dấu mộc xác nhận của ngân hàng.
  3. Đối với học sinh, sinh viên: bản sao thẻ học sinh, sinh viên, bản gốc giấy xác nhận của nhà trường, đơn xin nghỉ phép.
  4. Đối với người đã nghỉ hưu: bản sao y quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, sổ lương hưu.
 2. HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
  1. Photo 2 mặt sổ tiết kiệm (bắt buộc), bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản trên 100.000.000 VNĐ có đóng mộc đỏ của ngân hàng (mới nhất trong vòng 45 ngày trước ngày đi)
  2.  Các giấy tờ chứng minh tài sản khác như giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà, xe, hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có tài sản cho thuê).
  3. Nếu đã có người thân tại Úc mời tới chơi và đồng ý tài trợ thì cần phải chứng minh những công dân đó có đủ khả năng tài chính.
 3. CÁC GIẤY TỜ QUAN TRỌNG KHÁC
  1. Tờ khai xin visa Úc, tờ khai chi tiết về thân nhân.
  2. Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi.
  3. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.
  4. Lịch trình du lịch Úc.
  5. Bảo hiểm chuyến đi.
  6. Bằng chứng về mối quan hệ với người ở Úc (email, thư từ, hình ảnh...), kèm bản scan mặt hộ chiếu người mời, bằng chứng về tình hình sinh sống tại Úc của người mời, thư mời (nếu thăm thân).

Lưu ý:

 • Tất cả giấy tờ sao y công chứng trên giấy A4 & có giá trị trong vòng 3 tháng.
 • Hồ sơ làm Visa đi Úc chỉ được xét duyệt khi có đầy đủ giấy tờ yêu cầu.
 • Bộ phận Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết.
 • Người nộp hồ sơ phải trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Úc để lấy sinh trắc học trước chuyến đi.
 • Nên nộp hồ sơ visa sớm ít nhất 04 tuần trước ngày dự đi.