Đến với Quảng Bình, ngoài cảnh đẹp, du khách còn được tìm hiểu thêm về nét ẩm thực nơi đây. Các món ăn ngon ở Quảng Bình đa dạng và lôi cuốn được rất nhiều du khách bởi cách chế biến riêng, mang đậm dấu ấn địa phương. Một số món ngon tiêu biểu như: Bánh bèo tôm cháy, nem lụi nướng sả, bánh khoái, ốc chiên, lẩu cá khoai, bánh mì kẹp bột lọc, gỏi cá nghéo…

Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động” với hơn 300 hang động lớn nhỏ khác nhau, còn có những bãi biển hoang sơ đến lạ thường, và còn có những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn như:

  • Động Phong Nha: Trong tất cả các hang động thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Phong Nha là hang động thuận lợi nhất cho khách du lịch có thể đến tham quan. Sau 30 phút du thuyền trên sông Son, khách du lịch sẽ được đưa tới cửa động Phong Nha. Với chiều dài gần 8km, Phong Nha là một trong những động nước dài nhất thế giới, đây cũng là hang động có con sông ngầm duy nhất ở Việt Nam đang được khai thác du lịch.
  • Động Tiên Sơn: Hay còn gọi là động Khô, là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng. Động Tiên Sơn là nơi có cảnh thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ huyền ảo như trong động Phong Nha nhưng lại có nét riêng là các âm thanh phát ra từ các phiến đá và cột đá khi được gõ vào vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống.
  • Động Thiên Đường: Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005 bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh và xác định động này có tổng chiều dài là 31 km. Do vẻ đẹp của động, họ đã đặt tên động này là Thiên Đường. Thiên Đường được đánh giá là động lớn và dài hơn động Phong Nha. Đây là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Trong động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo.
  • Suối Nước Moọc: Tuyến du lịch sinh thái này đi qua một khu rừng đá vôi rậm rạp, dọc theo những con suối nhỏ róc rách của Suối nước Moọc và dòng sông Chày. Du khách có thể thư giản và tận hưởng những giây phút thoải mái khi đắm mình trong dòng nước mát tuyệt vời của suối, thử sức với các trò chơi trên nước hay chèo kayak cùng bạn bè.
  • Sông Chày – Hang Tối: Sau khi chèo thuyền khám phá sông Chày trong cái nắng chói chang ngày hè, du khách sẽ cảm thấy có sự thay đổi về nhiệt độ khi thuyền vào gần đến cửa hang Tối. Khu du lịch Sông Chày – Hang Tối có nhiều trò chơi và rộng rãi hơn khu Suối Nước Mọoc khá nhiều, chèo kayak, trượt zipline, bơi lội trên sông, tắm bùn và khám phá Hang Tối.
  • Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp: Vũng Chùa - Đảo Yến nơi đất mẹ Quảng Bình đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của mình. Ngắm cảnh hùng vĩ của đảo Yến, núi Rồng và không quên dâng hương tỏ lòng kính ơn đến vị tướng huyền thoại của dân tộc, người đã làm nên lịch sử oai hùng trong chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Quảng Bình cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Quảng Bình