Chẳng những “hớp hồn” du khách bằng nắng vàng, cát trắng và biển xanh, Vũng Tàu còn là thiên đường ẩm thực với vô số món ngon hấp dẫn. Sau đây là một số món đặc sản điển hình tại Vũng Tàu: Lẩu cá đuối, tiết canh tôm hùm, gỏi cá mai, hủ tiếu Vũng Tàu, các loại hải sản tươi sống, bánh khọt…

Vũng Tàu được biết đến là một thành phố của dầu khí, giàu lên từ dầu khí. Nhưng giờ đây, mọi người cũng dần quen với khái niệm Vũng Tàu là một thành phố biển Du lịch xinh đẹp của Việt Nam, điển hình như:

  • Khu Du lịch Hồ Mây: Hồ Mây Park là khu du lịch phức hợp được xây dựng ngay trên ngọn Núi Lớn là ngọn núi đẹp bậc nhất ở thành phố Vũng Tàu. Có hệ thống cáp treo dẫn khách từ khu ga bên mặt biển lên đỉnh núi. Đến với khu du lịch Hồ Mây, bạn thỏa sức vui chơi với đa dạng các trò chơi hiện đại, trò chơi cảm giác mạnh, khu sinh thái, khu công viên nước thỏa sức vẫy vùng, có cả công viên thú, khu vui chơi dân gian chơi cả ngày không biết chán.
  • Côn Đảo: Côn Đảo là một địa điểm nổi tiếng nhất định phải đến khi đi du lịch tại Vũng Tàu. Không chỉ nổi tiếng bởi bãi biển trong vắt, hàng dừa xanh, dải cát trắng mà còn nổi tiếng bởi nơi đây có những di tích lịch sử mang đậm dấu ấn của dân tộc: nhà tù Côn Đảo, chuồng cọp…Đến với Côn đảo du khách không chỉ được nghỉ dưỡng, giải trí mà còn được tìm hiểu về một thời lịch sử vang dội của dân tộc Việt Nam.
  • Bảo tàng vũ khí cổ: Mở cửa khai trương từ đầu năm 2012, bảo tàng trưng bày 500 hình nộm kích thước bằng người thật, khoác trên mình những bộ quân phục tuyệt đẹp, đại diện cho hình ảnh chiến binh từ khắp nơi trên thế giới trong nhiều thời kỳ; hơn 1.200 cây súng, 1.000 cây gươm cổ với lịch sử và cả những câu chuyện thú vị khác đi kèm.
  • Tượng Chúa giang tay: Hay tượng Chúa Ki-Tô đứng trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được xây từ năm 1974. Bức tượng này cao 32 m, sải tay dài 18,3 m trên độ cao 170 m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng. Bức tượng có thể xem như một phiên bản tương tự tượng chúa dang tay tại thành phố Rio de Janeiro ở Brasil.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Vũng Tàu cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Vũng Tàu