Thiên nhiên đã phú cho mảnh đất Bắc Tây Nguyên đầy đủ cả sản vật của núi rừng và sông suối khiến các món ăn ngon ở Kon Tum trở thành những đặc sản thơm ngon lạ lùng như: Gỏi lá Kon Tum, xôi măng, gà nướng, cá tầm Măng Đen, thị hun khói bazana, gỏi kiến chua, thịt chuột quý tộc…

Đến với Kon Tum, bạn sẽ có dịp thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh núi rừng hùng vĩ, những chứng tích lịch sử,…tiêu biểu như:

  • Nhà thờ gỗ Kon Tum: Được các linh mục người Pháp khởi xướng xây dựng từ năm 1913 tới năm 1918. Kiến trúc sư thiết kế khu nhà theo phong cách Roman kết hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na. Trên đỉnh tháp là cây thánh giá bằng gỗ quý cao vút, thể hiện sự uy nghiêm và vĩnh cửu của ngôi thánh đường. Được làm hoàn toàn bằng gỗ cà chít nên công trình còn được gọi là nhà thờ gỗ Kon Tum.
  • Cầu treo Kon K’lor: Đây là cây cầu treo dây văng lớn nhất ở Kon Tum, nối liền hai bờ của dòng sông Đắk Bla, được xây dựng vào ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 1/5/1994. Ngày nay, cầu treo Kon K’lor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất Tây Nguyên này.
  • Măng Đen: Với không gian gần gũi thiên nhiên cùng vẻ đẹp và sự hoang sơ, thuần khiết như bông hoa rừng vừa hé nở là yếu tố tạo cho khu du lịch Măng Đen có sức hấp dẫn mà không thua kém gì Sa Pa hay Đà Lạt. Măng Đen là điểm khởi đầu của tuyến du lịch “Con đường xanh Tây Nguyên”, được kết nối với tuyến du lịch “Con đường Di sản miền Trung” và “Con đường huyền thoại Hồ Chí Minh” để hình thành tuyến du lịch xuyên quốc gia. Đặc biệt, từ Măng Đen “Con đường xanh Tây Nguyên” sẽ vượt qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y để hình thành tuyến du lịch “Con đường di sản Đông Dương”, nối các di sản thế giới của Việt Nam với các di sản thế giới của 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Để có thêm thông tin về Tour Du Lịch Kon Tum cho chuyến đi của mình, HTS International Travel xin mời quý khách tham khảo thêm Kinh Nghiệm đi du lịch Kon Tum