Rất nhiều phụ huynh băn khoăn nên chọn cho con tham dự trại hè ở nước nào là tốt nhất? HTS International Travel chia sẻ chùng quý phụ huynh và các em những thông tin liên quan đến chủ đề này nhằm hỗ trợ phụ huynh có được lựa chọn phù hợp nhất cho con mình.

Trại hè quốc tế ở quốc gia nào là tốt nhất? Khi câu hỏi này đặt ra hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chương trình trại hè nổi tiếng tại những quốc gia có nền giao dục hàng đầu như Mỹ, Singapore, Thuỵ Sỹ, Anh, Australia, Malaysia … Rõ ràng chất lượng của những chương trình trại hè quốc tế tại những quốc gia hàng đầu là không cần phải bàn cãi vì nó đã được khẳng định như vị thế năng lực ngành giáo dục của các quốc gia trên. Tuy nhiên, để khẳng định đâu là quốc gia tốt nhất để lựa chọn một khoá trại hè quốc tế thì rất khó để có câu trả lời xác đáng vì nó không chỉ phụ thuộc vào khoá học mà còn phụ thuộc vào khả năng người học kể cả là khả năng tài chính. Để tham gia một khoá học tại Mỹ hay Thuỵ Sỹ phụ huynh có thể phải bỏ ra từ 4,000 – 6,000 USD trong khi cũng một khoá tương tự tại các quốc gia Đông Nam Á có thể chỉ mất khoảng 1,500 USD. Cần phải nói thêm là thường các khoá ở các quốc gia như Mỹ, Thuỵ Sĩ, New Zealand, Australia,… thường chi phí cao hơn nhiều một phần do các chi phí sinh hoạt thường cao hơn nhiều, chi phí vé máy bay, …

Vậy các phụ huynh nên chọn chương trình trại hè ở quốc gia nào là tốt nhất? Theo chúng tôi, như đã chia sẻ trong các bài khác, điều quan trọng là phụ huynh cần đánh giá được năng lực của con mình, xác định định mức độ phù hợp của con mình với những khoá học cũng như khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn chương trình gì và ở quốc gia nào là phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm tổ chức của chúng tôi thì hiện tại Việt Nam chúng ta khá may mắn vì ở gần những quốc gia có nền giáo dục được đánh giá rất cao với nhiều trường đại học xếp hàng đầu thế giới như Singapore, Malaysia,… và chi phí để trải nghiệm các khoá học này là rất phù hợp với thu nhập của các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam. Phụ huynh hãy là những người tiêu dùng thông minh và sáng suốt lựa chọn những khoá học phù hợp nhất cho khả năng của con mình cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Quý phụ huynh và các em cần thêm thông tin có thể tham khảo thêm các chủ đề bên dưới đây mà HTS International Travel đã từng đề cập.