Thật ra như các bài viết trước HTS International Travel đã tư vấn cho quý phụ huynh và học sinh về mục đích tham gia chương trình trại hè quốc tế của mỗi học sinh khi tham gia. Vấn đề không phải nằm ở độ tuổi nào hay chọn quốc gia nào mà mục tiêu đề ra của mỗi phụ huynh đề ra khi cho con mình tham gia một chương trình trại hè quốc tế. Ví dụ, nếu mục tiêu chỉ là học tiếng Anh, hay có những nhận thức về hoà nhập cồng đồng quốc tế ban đầu thì có những chương trình được thiết kế phù hợp với trẻ từ 06 tuổi đã có thể tham gia. Tuy nhiên, mục tiêu là để các em bắt đầu chuẩn bị cho một dự định tương lai gần cho việc đi du học xa nhà, sống tự lập một mình ở nước ngoài thì cần những chương trình phù hợp với lứa tuổi lớn hơn như từ 14 – 18 tuổi. Do vậy, các phụ huynh cần xác định mục tiêu đề ra cũng như đánh giá năng lực của con mình trước khi tham gia một chương trình trại hè quốc tế. Một học sinh hoàn toàn có thể tham dự một chương trình dành cho lứa tuổi lớn hơn mình nếu có nền tảng ngoại ngữ cũng như đã từng trải qua những kinh nghiệm tương tự trước đó chứ không hoàn toàn nhất thiết phải đúng độ tuổi. Tuy nhiên, trường hợp này cần được đơn vị tổ chức đánh giá và công nhận chứ không phải là đánh giá chủ quan của phụ huynh.

Hiện nay giới hạn độ tuổi để tham gia trại hè quốc tế một số quốc gia cũng có sự khác nhau: ví dụ ở Đông Nam Á như Malaysia, Singapore thì độ tuổi thường quy định từ 13 đến 22 tuổi. Các chương trình du học hè tại Thuỵ Sỹ thường quy định học viên thường từ 06 – 18 tuổi tuỳ thuộc vào từng chương trình cụ thể. New Zealand thì các chương trình thường được thiết kế cho học viên từ 11 tuổi trở lên và Úc cũng tương tự,…

HTS International Travel hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho phụ huynh giải đáp thắc mắc bao nhiêu tuổi thì nên cho con tham dự trại hè quốc tế. Quý phụ huynh và các em có thể tham khảo thêm các thông tin bên dưới để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tour du lịch trại hè của con em mình nhé.